Cầu nặng 22 tấn bị... mất trộm

Một sự kiện lạ lùng đã xảy ra tại Thổ Nhĩ Kỳ: cây cầu dài 25m, nặng 22 tấn ở tỉnh Koaceli biến mất. Theo điều tra của lực lượng cảnh sát, cây cầu đã bị kẻ trộm cắt nhỏ ra từng khúc rồi dùng xe tải chở đi để bán sắt vụn.

Với trọng lượng của chiếc cầu, số tiền bán sắt vụn khoảng 11.000 USD. Đây không phải lần đầu tiên một cây cầu sắt bị trộm. Một vụ trộm tương tự cũng từng xảy ra tại Lawrence, bang Pennsylvania (Mỹ) tháng 10-2011, khi cây cầu dài 15m và nặng 50 tấn bị đánh cắp.

P.Nam

  • Nhà chọc trời cao nhất Nam bán cầu

Bộ trưởng Bộ Kế hoạch bang Victoria, Australia, ông Matthew Guy, đã phê duyệt công trình tòa tháp Australia 108 (ảnh mô hình), cao 388m tại Melbourne. Báo Herald Sun viết rằng, Australia 108 có khả năng trở thành tòa nhà cao nhất ở Nam bán cầu. Theo tờ báo, sau khi khánh thành, Australia 108 sẽ cao hơn tòa tháp Eureka Tower (cao 91m, cũng thuộc bang Victoria). Australia 108 với 108 tầng, bao gồm hơn 660 căn hộ sang trọng và một khách sạn 6 sao.

K.Minh

  • Màn hình giúp tăng năng suất làm việc

Theo Daily Mail, các nhà khoa học thuộc Đại học St Andrews (Scotland) vừa giới thiệu công nghệ Diff Displays, giúp tăng sự tập trung và năng suất làm việc của người lao động. Công nghệ này trang bị một camera quan sát sự tập trung của mắt trên màn hình, theo dõi người làm việc. Khảo sát thử nghiệm cho thấy, những người làm việc trước màn hình được trang bị công nghệ Diff Displays có độ tập trung cao hơn nhiều so với khi họ sử dụng màn hình bình thường.

H.Nhi

  • Không nên thụ thai ngoài vũ trụ

Theo các chuyên viên sinh học, việc thụ thai trong điều kiện bên ngoài Trái đất sẽ thất bại. Hơn nữa, quan hệ chăn gối trong vũ trụ có thể gây ra tổn thất không thể khắc phục cho sức khỏe con người. Đến nay, đối tượng tham gia nghiên cứu tiềm ẩn hiểm nguy này mới chỉ được thực hiện với thực vật, qua đó cho thấy tế bào của chúng bị hư hại trong thời gian biến động trọng lực. Từ lâu đã có minh chứng rằng sự tiếp xúc kéo dài trong môi trường phi trọng lượng tác động xấu đến não người cũng như chức năng sinh sản của cơ thể.

K.Minh

Các tin, bài viết khác