Cây măng tây cho thu nhập 400 triệu đồng/ha

(SGGP). – Tại buổi sơ kết việc trồng thí điểm cây măng tây tại huyện Củ Chi (TPHCM) ngày 7-8, Giám đốc Trung tâm Nghiên cứu KHKT và Khuyến nông TPHCM Trần Viết Mỹ cho biết, qua 3 năm theo dõi kết quả trồng trong dân cũng như mô hình thí điểm cho thấy cây măng tây sinh trưởng phát triển tốt, cho năng suất ổn định từ 100 - 120kg/ha/ngày với thời gian thu hoạch kéo dài từ 200 đến 240 ngày trong năm; hiệu quả kinh tế khá cao so với các loại cây trồng khác, mỗi hécta cho thu nhập khoảng 400 triệu đồng/năm.

Chi phí đầu tư bình quân 1 ha măng tây khoảng 60 - 70 triệu đồng. Sản phẩm măng tây hiện được Công ty TNHH Cẩm Hon ký hợp đồng bao tiêu toàn bộ với giá 24.000 đồng/kg. Dự kiến đến năm 2010, có thể quy hoạch vùng sản xuất cây măng tây tập trung với diện tích trồng phát triển lên 100 ha tại xã Trung Lập Hạ và Nhuận Đức. Hiện nay có 21 hộ trồng thí điểm 4ha.

L.Long

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Thị trường

Sơ chế, đóng gói hàng nông sản tại nguồn: Chưa đồng bộ, thiếu biện pháp chế tài

Sau 3 năm TPHCM triển khai chương trình sơ chế hàng hóa nông sản có nguồn gốc từ các tỉnh thành đưa về 3 chợ đầu mối bán buôn là Thủ Đức, Hóc Môn và Bình Điền, đến nay tỷ lệ rác thải trên tổng lượng hàng hóa về 3 chợ có xu hướng giảm. Để chương trình đạt hiệu quả cao, thì việc thực hiện phải đồng bộ, có biện pháp chế tài phù hợp nhằm đảm bảo sự công bằng trong quá trình triển khai. 

Địa ốc

Thanh tra, kiểm tra đột xuất việc bán nhà chung cư

Phó Chủ tịch UBND TPHCM Lê Hòa Bình vừa ký văn bản yêu cầu Sở Công thương TPHCM tiếp tục tổ chức triển khai đến các chủ đầu tư dự án nhà ở, đảm bảo thực hiện theo quy định về mẫu các loại hợp đồng đã được quy định cụ thể theo Nghị định 76/2015 hướng dẫn Luật Kinh doanh bất động sản. 

Ngân hàng - Chứng khoán

Đầu tư

Chuyển động kinh tế & Đời sống 24H

Thông tin kinh tế