Cây măng tây cho thu nhập 400 triệu đồng/ha

(SGGP). – Tại buổi sơ kết việc trồng thí điểm cây măng tây tại huyện Củ Chi (TPHCM) ngày 7-8, Giám đốc Trung tâm Nghiên cứu KHKT và Khuyến nông TPHCM Trần Viết Mỹ cho biết, qua 3 năm theo dõi kết quả trồng trong dân cũng như mô hình thí điểm cho thấy cây măng tây sinh trưởng phát triển tốt, cho năng suất ổn định từ 100 - 120kg/ha/ngày với thời gian thu hoạch kéo dài từ 200 đến 240 ngày trong năm; hiệu quả kinh tế khá cao so với các loại cây trồng khác, mỗi hécta cho thu nhập khoảng 400 triệu đồng/năm.

Chi phí đầu tư bình quân 1 ha măng tây khoảng 60 - 70 triệu đồng. Sản phẩm măng tây hiện được Công ty TNHH Cẩm Hon ký hợp đồng bao tiêu toàn bộ với giá 24.000 đồng/kg. Dự kiến đến năm 2010, có thể quy hoạch vùng sản xuất cây măng tây tập trung với diện tích trồng phát triển lên 100 ha tại xã Trung Lập Hạ và Nhuận Đức. Hiện nay có 21 hộ trồng thí điểm 4ha.

L.Long

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Nông dân Tiền Giang phấn khởi khi sầu riêng nghịch mùa được giá cao

Khôi phục vườn sầu riêng đặc sản

Sầu riêng là một trong những trái cây thế mạnh của vùng ĐBSCL phục vụ tiêu thụ nội địa và xuất khẩu, góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế của nhiều địa phương. Những ngày qua, nông dân trồng sầu riêng ở 2 tỉnh Tiền Giang và Bến Tre rất phấn khởi khi giá sầu riêng cao kỷ lục trong nhiều năm qua.

Thị trường

TPHCM ưu tiên phát triển nhà ở xã hội, nhà ở giá rẻ

Ngày 14-1 Sở Xây dựng TPHCM tổ chức Hội nghị tổng kết năm 2020, triển khai nhiệm vụ năm 2021 và phát động phong trào thi đua yêu nước năm 2021. Đến dự có đồng chí Lê Hòa Bình, Phó Chủ tịch UBND TPHCM.

Địa ốc

Tối ưu mọi nguồn lực, Đồng Nai sẵn sàng bứt phá trong năm 2021

Giai đoạn 2021-2025, Đồng Nai được “chọn mặt gửi vàng” để đầu tư trên mọi phương diện, đặc biệt là hoàn thiện hệ thống giao thông, tạo động lực tăng trưởng mới cho địa phương trên tất cả lĩnh vực, xứng tầm với vị thế của tỉnh nằm ở cửa ngõ TPHCM và là trung tâm địa lý của vùng kinh tế trọng điểm phía Nam.

Ngân hàng - Chứng khoán

Đầu tư

Quảng Bình: Phê duyệt danh mục 62 dự án kêu gọi đầu tư với gần 95.000 tỷ đồng

Tiếp nối thành công công tác xúc tiến đầu tư năm 2018, năm 2021 tỉnh Quảng Bình tiếp tục tổ chức xúc tiến đầu tư trên nhiều lĩnh vực với loạt tiềm năng, lợi thế riêng có của mình. Theo đó, UBND tỉnh Quảng Bình vừa ra quyết định phê duyệt Danh mục dự án kêu gọi đầu tư giai đoạn 2021 - 2023, kêu gọi đầu tư vào 62 dự án trên các lĩnh vực với tổng vốn đăng ký ban đầu là 94.678 tỷ đồng (tương đương 4,1 tỷ USD).

Chuyển động kinh tế & Đời sống 24H

Thông tin kinh tế