Cây thông Noel đắt nhất thế giới

(SGGPO).- Với chiều cao 2,4 m và nặng 12 kg, cây thông Noel làm từ vàng nguyên chất có trị giá lên tới 1,95 triệu USD đang được trưng bày tại tiệm trang sức Ginza Tanaka được coi là cây thông đắt nhất thế giới.

Cây thông Noel đắt nhất thế giới

Trên cây thông Noel còn trang trí thêm 50 con bươm bướm, 60 trái tim và 100 dải ruy-băng làm từ vàng ròng. Cây thông Noel này là tác phẩm của nghệ nhân nổi tiếng tại Nhật Bản Ginza Tanaka. Bà cho biết, ý tưởng làm nên cây thông này bắt nguồn từ việc năm nay nước Nhật đã chịu ảnh hưởng nặng nề của thiên tai, hy vọng người Nhật sẽ tràn đầy sức mạnh, cùng phấn chấn lên để đón chào năm mới.

Để hoàn thành tác phẩm đặc biệt này, Ginza Tanaka đã huy động 15 nghệ nhân làm việc trong 4 tháng. Cây thông sẽ trưng bày từ ngày 22-11 đến hết ngày 25-12 tại cửa hàng. Vào năm 2006, bà Ginza đã chế cây thông bằng vàng trị giá 850.000 USD để mừng hoàng tử Hisahito chào đời.

P.NAM

  • Cánh đồng Noel

Dịp giáng sinh năm nay, người dân xứ Bath của Anh sẽ được chiêm ngưỡng một khung cảnh nghệ thuật đẹp mê hồn ở bảo tàng The Holburne. Chuyên gia ánh sáng nổi tiếng Bruce Munro đã thiết kế một “cánh đồng hoa” với 5.000 bóng đèn hình cầu kết nối với nhau trên khu vườn của bảo tàng (ảnh).

Ý tưởng này của Munro đã có từ 20 năm trước khi anh du lịch đến Australia. Dù công trình này tốn nhiều công sức, nhưng mọi người sẽ được tham quan miễn phí.

Thanh Hải 

Các tin, bài viết khác