Sau trận Newcastle – Sheffield United 0-1

CĐV biểu tình, Roeder nhận hết trách nhiệm

Hàng ngàn CĐV Newcastle đã giận dữ biểu tình bên ngoài sân St James’ Park sau khi chứng kiến đội bóng của họ thua Sheffield United trên sân nhà và rớt xuống nhóm chót bảng Premier League. Từ đầu giải đến nay, Newcastle mới chỉ thắng được duy nhất một trận Premier League trên sân nhà vào ngày 19-8 (vòng đấu đầu tiên).

Pha tranh bóng giữa Charles N’Zogbia (bên phải) và Kozluk.

Bàn thắng duy nhất của trận đấu với Sheffield United hôm 4-11 diễn ra ở phút thứ 68. Đó là quả đánh đầu của Danny Webber và cũng là bàn thắng đầu tiên của Sheffield United trong các trận đấu trên sân đối phương ở Premier League.

Phía Newcastle, ngoại trừ một đường bóng dội xà ngang của Charles N’Zogbia, hầu như họ chẳng có bất cứ cơ hội nào. Khán giả St James’ Park đã tiễn chân đội hình Newcastle bằng hàng tràng tiếng la chộ. Họ cũng đã bày tỏ thái độ phản đối Chủ tịch Freddy Shepherd sau khi có tin Newcastle có thể được chuyển giao cho một tập đoàn công ty.

Mặc dù vậy, HLV Roeder vẫn cứng cỏi nói: “Tôi chẳng hề cảm thấy chút áp lực nào. Không. Tôi đã ở Newcastle quá lâu. Và nếu không hề cảm thấy bị áp lực thì tất nhiên tôi cũng chẳng lo sợ cho công việc của mình”. Khi được hỏi về thái độ chống đối của khán giả, ông nói tiếp: “Nếu bảo rằng không nghe thấy thì quả là tôi nói láo.

Dĩ nhiên, tôi nghe thấy sự phản đối của họ. Các cầu thủ cũng thế. Nhưng, tôi xin nhấn mạnh rằng tôi chịu mọi trách nhiệm về kết quả thi đấu chứ không phải bất cứ ai khác. Trong cuộc đời này, Glenn Roeder luôn đứng thẳng và sẽ luôn đứng thẳng khi bất cứ chuyện gì xảy ra”.

Theo Roeder, trận thua Sheffeld United có thể một phần là do Newcastle phải đá ở Palermo vào đêm thứ Năm trong khuôn khổ Cúp UEFA. Ông nói thêm: “Thất bại này chắc chắn là trận cầu tệ hại nhất kể từ khi tôi bắt đầu cầm quân từ hồi tháng 2. Chẳng có trận nào tệ hại hơn thế”.

Phương Lan

Các tin, bài viết khác