Phản ứng của báo chí Anh sau trận thua Croatia 0-2

Châm chọc và chỉ trích

Mladen Petric (phải, Croatia) sút bóng qua hàng phòng thủ Anh.

Trong số phát hành ngày hôm qua (12-10), tức hôm sau trận thua 0-2 của tuyển Anh trên sân Croatia, các tờ báo ở xứ sở sương mù đồng loạt chế nhạo thất bại của đội tuyển, cụ thể là họ châm chọc thủ môn Paul Robison và chỉ trích HLV Steve McClaren.

Tại Croatia, giới phương tiện truyền thông Anh bẽ mặt khi cho rằng đội bóng của họ thua quá nhục nhã. Nhận định về thủ môn Robinson sau khi đá hụt bóng khiến tuyển Anh chịu thua bàn thứ hai, tờ Daily Mail viết: “Đúng là một kẻ ngu đần. Sai lầm của Robinson làm rối loạn tinh thần thi đấu của toàn đội và làm cho tuyển Anh trở thành trò cười của thiên hạ”. Tờ The Sun cho rằng “pha bóng nực cười” của thủ môn chứng tỏ tuyển Anh dưới thời McClaren “nhanh chóng trở thành một trò cười”, trong khi đó, CĐV có mặt ở Croatia chế nhạo các tuyển thủ khi đội bóng lên xe buýt rời sân vận động Maksimir.

Không chỉ có thế, các tờ báo khổ lớn ở Anh còn chỉ trích chiến thuật 3-5-2 của ông McClaren. Tờ Guardian viết: “Tuyển Anh của McClaren chơi quá rời rạc. Sau khi dò xét lối chơi của tuyển Anh và chơi giằng co trong suốt hiệp đầu, Croatia nhận ra rằng chiến thuật mà đối phương áp dụng là một sai lầm nghiêm trọng. Trận thua này quá tồi tệ cho Steve McClaren trong khi mọi người tưởng rằng chiến thuật của ông sẽ giúp đội bóng chơi tấn công tốt hơn, hiệu quả hơn”. Tờ The Times thì cho rằng “…Tuyển Anh không có khả năng thắng. Thậm chí, Croatia không cần khai thác hết những điểm yếu của đối phương”.

NGỌC HÂN

Các tin, bài viết khác