TPHCM

Chấn chỉnh hoạt động các nhóm trẻ gia đình không phép

Các cháu Trường Mầm non 30-4, quận 1 vui học trong môi trường tốt, đầy đủ tiện nghi.

Toàn thành phố hiện có hơn 549 trường mầm non, trong đó, số trường công lập là 343, bán công: 49, dân lập- tư thục: 157, nuôi dạy hơn 33.598 cháu độ tuổi nhà trẻ, 165.665 cháu mẫu giáo.

Tuy nhiên, do áp lực tăng dân số cơ học, các quận vùng ven và quận mới số lượng học sinh tăng mạnh, dẫn đến tình trạng quá tải ở nhiều loại hình trường lớp, đặc biệt là công lập và bán công. Thực trạng này dẫn tới việc xuất hiện nhiều nhóm trẻ gia đình hoạt động không phép. Đáng lo nhất là hoạt động của nhiều nhóm trẻ gia đình chất lượng yếu do học phí thấp; người nuôi trẻ chưa qua đào tạo; cơ sở vật chất không đảm bảo an toàn cho trẻ.

Thực hiện chỉ đạo của UBND TPHCM về việc chấm dứt hoạt động các nhóm trẻ gia đình không phép, ngay từ đầu năm học mới, ngành giáo dục mầm non thành phố đã triển khai nhiều biện pháp đến tận các quận huyện để chấn chỉnh, kiểm soát việc này. Bên cạnh đó, thành phố và các quận, huyện cũng dành nhiều kinh phí từ ngân sách đầu tư nâng cấp cơ sở vật chất nhiều nhà trẻ, trường mẫu giáo công lập, bán công để phục vụ việc nuôi dạy các cháu được tốt hơn.

M.D.

Các tin, bài viết khác