Cháy lớn tại Khu Chế xuất Linh Trung 2, TPHCM

(SGGPO).- Khoảng 12h30 ngày 9 - 1, tại Khu Chế xuất Linh Trung 2 xảy ra một vụ cháy lớn thiêu rụi một xưởng công ty sản xuất đồ gỗ.

Theo thông tin ban đầu cho biết, đang giờ ăn trưa thì mọi người bỗng nghe một tiếng nổ lớn phát ra từ khu B của công nhân của Công ty Theodone Alexander. Ngay sau đó, công nhân đã cùng bảo vệ dùng bình chữa cháy mini dập lửa. Nhưng do nơi phát nổ gần nơi để hóa chất nên ngọn lửa cháy lan rất nhanh, không thể dập tắt được, bảo vệ đã sơ tán hết công nhân ra khỏi công ty.

Hiện trường vụ cháy

Nhận tin báo, Phòng Cảnh sát PCCC quận 9 đã điều hàng chục chiến sĩ và xe chữa cháy đến hiện trường. Do bên trong xưởng công ty chứa toàn vật dụng dễ cháy như hóa chất, gỗ, da, mút nên ngọn lửa nhanh chóng lan sang khu A và khu C.

Phòng Cảnh sát PCCC quận 9 đã nhờ nhiều đơn vị chữa cháy ở TPHCM và Bình Dương đến hiện trường ứng cứu. Hai chiếc xe thang chuyên dụng chữa cháy cùng với hàng trăm chiến sĩ đứng ngoài xịt nước vào bên trong để không chế ngọn lửa không lan sang văn phòng của công ty.

Hiện trường vụ cháy

Đến 15h30 cùng ngày, ngọn lửa vẫn chưa được dập tắt.

*Khoảng 4h chiều, lực lượng chữa cháy đã được huy động lên đến 40 xe chữa cháy của hầu hết các quận, huyện nhưng ngọn lửa bên trong vẫn còn bốc cháy dữ dội khiến các bức tường (cao 10m) đều bị nứt và có nguy cơ đổ sụp.

Tại 4 cổng ra vào khu vực, luôn có xe chữa cháy thay phiên tiếp nước và hàng trăm cán bộ chiến sĩ túc trực cố gắng khống chế ngọn lửa trên diện tích hàng ngàn mét vuông. Vào lúc 4h20 phút, cảnh sát mới tiếp cận được phía trong khu vực bị cháy.

*Trao đổi với báo chí, Đại tá Lê Tấn Bửu - Phó Giám đốc Sở Cảnh sát PCCC TPHCM cho biết, Sở huy động gần 400 chiến sĩ và 50 xe chữa cháy hiện đại của tất cả các đội trên địa bàn TP.HCM kết hợp với 3 xe chữa cháy tỉnh Bình Dương và một số xe của Khu Chế xuất Linh Trung tích cực dập lửa. Trong quá trình cháy, lửa lớn nhiệt độ cao, cộng với nhiều tiếng nổ phát ra nên các chiến sĩ dập lửa hết sức khó khăn.

Đến 17h30 phút cùng ngày, ngọn lửa được dập tắt hoàn toàn. Ba dãy nhà với diện tích 15.000m2 trong tổng số 89.000m2 của công ty đã bị cháy rụi. May mắn là không có thiệt hại về người. Nhận định ban đầu là lửa xuất phát từ hệ thống pha chế sơn hoặc máy hút bụi của nhà xưởng.

SƠN HẢI

Các tin, bài viết khác