Chạy vì nghĩa

Sáng qua (12-6) tại Thủ đô Hà Nội và TPHCM, hàng ngàn người dân đã xuống đường hưởng ứng ngày chạy Olympic (Olympic day run) theo lời kêu gọi của Ủy ban Olympic quốc tế.

  • Hà Nội: Quyên tiền ủng hộ trẻ em khiếm thị

Trao giải thưởng cho các VĐV về đầu trong cuộc chạy.

Tại công viên Thống Nhất, hàng ngàn người đã chạy bộ lẫn đi bộ quanh hồ Bảy Mẫu hưởng ứng Ngày chạy Olympic cũng như góp tay thay đổi cuộc sống của trẻ em nghèo khó trên thế giới, đặc biệt là trẻ em khiếm thị ở Việt Nam. Toàn bộ số tiền thu được từ các hoạt động từ thiện trong cuộc đi bộ sẽ tặng hết cho Trường trẻ em khiếm thị Bừng Sáng dùng để xây dựng một phòng thu âm các sách giáo khoa, tài liệu, giáo trình tham khảo… dành cho các học sinh khiếm thị của trường cũng như tất cả những tổ chức, cá nhân khiếm thị khác trên cả nước có nhu cầu.

  • TPHCM: 25.000 USD ủng hộ trẻ em nghèo

Từ sáng sớm tại khu vực trước cổng Thảo Cầm Viên, gần 3.500 người đã tụ tập về đây để tham dự cuộc chạy do Sở TDTT TPHCM phối hợp cùng Liên đoàn điền kinh tổ chức với sự tài trợ của một số doanh nghiệp nước ngoài đóng trên địa bàn thành phố nhằm quyên góp tiền ủng hộ Hội phẫu thuật Nụ cười (OSGV), thư viện trường Đại học An Giang, Hội khuyến học TPHCM, Hội bảo trợ trẻ em Christina Noble.

Với lộ trình 4 km (Lê Duẩn – Đồng Khởi – Tôn Đức Thắng), những người tham dự rất hào hứng và nhiệt tình với một sáng Chủ nhật chạy để khỏe mà lại có ích cho xã hội. Dù là cuộc chạy từ thiện, nhưng 2 VĐV Phạm Thành Long (về nhất nam) và Nguyễn Ngọc Tố Uyên (nhất nữ) đã nhận được giải thưởng là vé máy bay khứ hồi đi du lịch Hong Kong.

Cuối buổi chạy, số tiền quyên góp thu được là 25 ngàn USD do những người tham gia và các doanh nghiệp ủng hộ, trong đó có bức tranh của họa sĩ Nguyễn Diệu Thùy bán đấu giá được 500 USD.

Không chỉ ở Việt Nam, hôm qua, rất nhiều nước trên thế giới như Mỹ, Canada, Italia, Bồ Đào Nha, Ai Cập, Ấn Độ… đã xuống đường trong ngày chạy Olympic với các mục đích tốt đẹp như tưởng niệm các nạn nhân bị thiên tai, dịch bệnh, đói nghèo… trên thế giới.

D.P – T.Th

Các tin, bài viết khác