Bình Dương

Cháy xưởng sản xuất đồ gỗ, thiệt hại hàng tỷ đồng

Xưởng sản xuất hàng mộc xuất khẩu thuộc công ty TNHH đồ gỗ Kuma tại ấp Hòa Lân, xã Thuận Giao (huyện Thuận An, Bình Dương) đã phát hỏa và bốc cháy dữ dội vào lúc 10 giờ 15 sáng nay 3-12.

Lửa đã thiêu rụi khu vực dây chuyền sơn tĩnh điện.

Những công nhân làm việc tại đây cho biết vào giờ trên, khoảng 45 công nhân đang vào ca sản xuất thì bất ngờ từ góc trái phía ngoài nhà xưởng (nơi chứa rất nhiều dung môi hóa chất và P.U dùng trong công nghệ sơn vẹc-ni), ngọn lửa bùng lên rất cao lên đến tận mái nhà. Các công nhân đang làm việc tại đây đã bỏ cháy tán loạn.

Lửa tiếp tục lan rộng đốt cháy các thiết bị máy móc, dụng cụ, nhiều đống nguyên liệu và nhiều thành phẩm đã đóng gói.

Lực lượng chữa cháy tỉnh Bình Dương có mặt kịp thời phối hợp cùng các công nhân tích cực chữa cháy. Tuy nhiên, do lực lượng quá mỏng và trang thiết bị chữa cháy vừa ít vừa thiếu nên công tác chữa cháy diễn ra với tốc độ khá chậm.

Khoảng 2.000m2 trên tổng số 10.000m2 nhà xưởng đã bị thiêu rụi. Một phần mái nhà xưởng đã bị sụp đổ. Công tác chữa cháy kéo dài đến 14 giờ cùng ngày mới dập tắt được hoàn toàn. Thiệt hại ước tính lên đến nhiều tỉ đồng.

Được biết, công ty TNHH đồ gỗ Kuma là công ty có 100% vốn nước ngoài với lực lượng công nhân khoảng gần 400 người chuyên sản xuất hàng mộc gia dụng xuất khẩu.

Đây là lần cháy thứ 3 tại xưởng này trong vòng 3 năm. Hai lần trước xảy ra cháy nhưng được lực lượng chữa cháy tại chỗ dập tắt kịp thời.

(Theo Tuoitre Online)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Các con bạc tại hiện trường

Phá trường gà với hàng trăm con bạc ở quận 6

Một sòng bạc bằng hình thức đá gà ăn tiền quy tụ hàng trăm người tham gia ở khu đất trống trên đường Võ Văn Kiệt, quận 6, TPHCM vừa được Công an TPHCM triệt phá vào chiều ngày 25-9.

Thanh tra khiếu nại, tố cáo

Công bố thanh tra việc Bộ Y tế cấp phép cho VN Pharma nhập thuốc

Sáng 26-9, tại Bộ Y tế, Thanh tra Chính phủ đã công bố về thanh tra việc cấp phép nhập khẩu thuốc và cấp giấy đăng ký lưu hành thuốc đối với 7 loại thuốc do Công ty Helix Pharmaceuticals Inc, Canada sản xuất và việc trúng các gói thầu cung cấp thuốc cho các bệnh viện của Công ty CP VN Pharma.

Vụ án