Ngày 2-4, Cảnh sát Trung Quốc đã bắt giữ hơn 100 kẻ tình nghi chế biến dầu ăn bẩn “kiểu mới” trong một chiến dịch kiểm tra an toàn thực phẩm qui mô lớn.
Trước đây, dầu ăn bẩn được tái chế từ dầu thải, thậm chí từ thực phẩm thừa của các nhà hàng, rồi tung vào thị trường. Nay, dầu bẩn “kiểu mới” khủng khiếp hơn nhiều khi được làm từ mỡ động vật thối sau đó chế biến thành dầu ăn.
Qua đợt kiểm tra giới chức Trung Quốc đã đóng cửa 13 cơ sở sản xuất và thu giữ hơn 3.200 tấn dầu ăn bẩn.
Trong một bản tin Đài truyền hình Trung ương Trung Quốc đã tiết lộ, thứ mỡ động vật dùng để chế biến dầu bẩn là loại mỡ thải từ các lò giết mổ và nội tạng của động vật đã bị thối.
Các nhà chức trách cam kết sẽ nỗ lực trong bảo vệ an toàn thực phẩm và chiến đấu với loại tội phạm nghiêm trọng này.
Đăng Hưng