ESPN, S3, VTC2 trực tiếp lúc 21 giờ ngày 21-10
Nhà cầm quân lão làng Harry Redknapp hứa hẹn giành chiến thắng ngay trên sân Stamford Bridge, nơi ba năm qua Chelsea chưa từng thua. Và khi HLV Portsmouth tuyên bố sẽ tấn công trên sân khách, giới chuyên môn hiểu rằng ông đang “đem trứng chọi với đá”!

Tiền vệ Robben (Chelsea, phải) vượt qua trung vệ Primus (Portsmouth).
Hai đội đều có khởi đầu đầy ấn tượng mùa này để vững vàng đứng trong nhóm 4 đội đầu bảng, nhưng lịch sử đối đầu giữa họ dự báo hy vọng làm chuyện động trời của Portsmouth sẽ sớm tan biến như bong bóng xà phòng.
Sáu lần đụng độ giữa hai đội trong Premier League chỉ là cuộc chiến một chiều, Chelsea lấy trọn 18 điểm, ghi 14 bàn mà không lọt lưới bàn nào! Tiền vệ Frank Lampard và mũi nhọn Arjen Robben đều đã ghi 3 bàn vào lưới Portsmouth, đặc biệt hơn, Lampard là cầu thủ ghi bàn cho Chelsea trong cả hai lượt đấu mùa qua.
Các chàng trai của HLV Harry Redknapp sẽ hy vọng vào sự vững vàng của tuyến phòng thủ đã được cải thiện đáng kể mùa này với sự hiện diện của cựu trung vệ tuyển Anh Sol Campbell và Glen Johnson. Nhưng hệ thống phòng thủ vốn đang để lọt lưới ít nhất Premiership (chỉ 3 bàn trong 8 trận) sẽ gặp không ít rắc rối khi mất cả hai cánh: Glen Johnson không được phép ra sân vì ràng buộc trong hợp đồng cho mượn từ Chelsea, nên Noe Pamarot sẽ được đưa vào trấn giữ cánh phải. Ở cánh trái, hậu vệ Dejan Stefanovic đang điều trị chấn thương suốt tuần và vắng mặt trong buổi tập hôm thứ Năm. Anh thừa nhận là mình chỉ có 50% cơ hội ra sân, nên nhiều khả năng HLV Redknapp sẽ phải kéo tiền vệ Matt Taylor về.
Dưới triều đại của Mourinho, Chelsea chưa bao giờ thua ở Stamford Bridge, nhưng ông lão Harry Redknapp vẫn tỏ ra cứng đầu khi tự điền tên Portsmouth vào danh sách những kẻ có khả năng gây cơn địa chấn: “Một đội nào đó sẽ đánh bại họ mùa này - tại sao không phải là chúng tôi?”. Ông lập luận: “Thậm chí với tiềm lực kém cỏi như mùa qua, chúng tôi cũng từng cầm cự và thách thức Chelsea trong suốt 70 phút trước khi để thua 0-2 cuối trận. Bây giờ, mọi người đều cảm thấy tự tin khi đến sân Stamford Bridge với 16 điểm sau 8 trận”.
Tuy nhiên, chỉ tự tin thôi thì không đủ để Portsmouth có thể làm được chuyện động trời, bởi trên sân Stamford Bridge, Chelsea vừa giành chiến thắng vang dội trước nhà vô địch châu Âu Barcelona và đó là một chiến thắng giúp nâng cao nhuệ khí của đội sau nỗi uất hận và khổ nhọc trên sân Reading tuần trước. Với hào khí ngập tràn, đội chủ nhà hứa hẹn một chiến thắng đậm đà trước Portsmuth.
Thật lạ lùng khi HLV Harry Redknapp tỏ ra không hề nào núng, ông quả quyết là Portsmouth không dễ bị khuất phục và sẽ không từ bỏ ý định chơi tấn công mạo hiểm: “Chúng tôi không đến Stamford Bridge để phòng thủ. Chúng tôi không xây dựng lối chơi của mình theo cách đó. Tôi hạnh phúc khi sở hữu 4 tiền đạo sung sức lúc này: Lomana LuaLua đã hồi phục, Andy Cole đã sẵn sàng, nhưng Kanu đã có vốn 6 bàn trong 8 trận và Benjani Mwaruwari sẽ chạy không ngưng nghỉ nếu vào sân. Mỗi người mỗi vẻ và đều có khả năng thích ứng tốt với lối chơi”.
Có lẽ Redknapp hiểu rằng có thủ thì cũng không cầm cự nổi, chi bằng tấn công mà có thua thì cũng đáng tự hào. Dĩ nhiên đó là một suy nghĩ tích cực, nhưng thành công là điều không thể!
Dự đoán: Chelsea thắng 3-0
NHẬT TÂN