Premier League

Chelsea – Blackburn (TV3, ESPN truyền trực tiếp lúc 21 giờ ngày 29-10): Yếu tố “mệt mỏi”

Chỉ trong vòng 4 ngày, Chelsea đã trải qua 1 trận hòa và 1 thất bại. Không ít đối thủ của Chelsea khấp khởi khi cho rằng đây là dấu hiệu cho thấy nhà vô địch nước Anh bắt đầu chững lại. Thậm chí tiền đạo James Beattie cho rằng muốn đánh bại hay cầm chân Chelsea cần phải sử dụng cơ bắp tối đa.

Ngay cả HLV Mourinho cũng lo lắng khi chứng kiến một số cầu thủ Chelsea tỏ dấu hiệu mệt mỏi ở gần cuối trận gặp Charlton và rõ ràng điều này sẽ khiến nhà vô địch nước Anh chịu bất lợi chẳng nhỏ như thừa nhận của ông Mourinho: “Blackburn được nghỉ nhiều hơn 1 ngày và họ chỉ phải thi đấu 90 phút (ở Cúp Liên đoàn, Blackburn thắng Leeds 3-0). Chúng  tôi thi đấu sau 1 ngày và phải thi đấu hai giờ”.

Sự trở lại của Makelele sẽ giúp Chelsea quay lại thói quen chiến thắng.

Nỗi e ngại của ông Mourinho có cơ sở bởi Blackburn nổi tiếng sử dụng lối chơi thể lực với những cú va chạm dữ dội. Vào tháng 2 vừa qua, trong chuyến viếng thăm, cú vào bóng nguy hiểm của Mokoena đã khiến Robben nghỉ gần hết mùa bóng. Chắc chắn, đoàn quân của HLV Mark Hughes sẽ áp dụng lối chơi “chém đinh chặt sắt” và đeo bám quyết liệt, nhất là so với Everton, các tiền vệ của Blackburn còn “dữ dằn” hơn.

Và lần này, với Bellamy có tốc độ và kết thúc khéo léo, họ còn nguy hiểm hơn. Vấn đề là ông Mark Hughes có sử dụng thêm tiền đạo lực lưỡng Kuqi cắm vào khu vực 16m50 như HLV Moyes đã dùng Duncan Ferguson hay không (lúc ấy, Bellamy sẽ đảm nhận vai trò tương tự như Beattie).

Tuy nhiên, với sự trở lại của bộ ba Gallas, del Horno và Makelele (nghỉ ở giữa tuần) cũng như Lampard, Drogba, Joe Cole sẽ vào sân từ đầu, Chelsea sẽ trở lại sức mạnh quen thuộc như HLV Mourinho nhận định: “Ở trận gặp Charlton, chúng tôi mất đi ảnh hưởng của Lampard và Makelele. Họ là những cầu thủ quan trọng cho kế hoạch của đội. Các trụ cột vẫn là trụ cột”.

Blackburn đang có được phong độ khá tốt (thắng 3 trong 4 trận gần đây, kể cả Cúp Liên đoàn) nhưng họ có vẻ kỵ đối phương khi ở mùa qua thua cả 2 lần. Hơn nữa, Chelsea muốn nhanh chóng quên đi một tuần không vui vừa qua và với lực lượng hùng hậu cùng lợi thế sân nhà, họ sẽ trở lại thói quen chiến thắng.

Dự đoán: Chelsea thắng 2-1

Lê Quốc

Các tin, bài viết khác