Chelsea: Dập tắt chủ nghĩa tự mãn

Chủ nghĩa tự mãn không có chỗ đứng trong đội hình Chelsea. Bằng chứng là tiền vệ Joe Cole đã bị HLV Jose Mourinho công khai quở trách do có quá nhiều pha vẽ vời một mình thay vì tìm cách chuyền cho đồng đội ở tư thế thuận lợi hơn.

Crespo, tác giả bàn mở tỷ số cho Chelsea.

Joe Cole là một trong những nguyên do khiến cho trận thắng Birmingham 2-0 chỉ đạt mức độ “chấp nhận được” đối với Jose Mourinho. Trong trận cầu này, đã có lần Hernan Crespo bỏ lỡ một cơ hội ghi bàn chỉ vì Joe Cole chờ quá lâu mới chuyền bóng tới. Ngoài sân, Mourinho nổi khùng, tung chân đá vào tấm biển quảng cáo.

Thế nên, sau trận đấu, Mourinho đã bất kể Joe Cole là một trong những cầu thủ thi đấu ổn định nhất của Chelsea ở mùa này, bất kể Cole có công ghi bàn quyết định trong trận thắng 1-0 trên sân Manchester City. Ông ta dọa: “Một trận đấu nữa như thế, anh ta sẽ ra ngoài. Một trận nữa biểu diễn cá nhân thay vì thi đấu cho đồng đội, anh ta ra ngoài. Joe Cole đã mất một thời gian dài (thường xuyên ngồi ghế dự bị) mới được như hôm nay, chắc chắn là anh ta không muốn trở lại như trước”.

Ngược lại, tiền đạo Hernan Crespo được ngợi khen dù lẽ ra anh ta phải ghi được 4 hoặc 5 bàn thắng chứ không chỉ một bàn. Theo Mourinho, Crespo đáng khen ở khả năng di chuyển không bóng và đã chứng tỏ là thích nghi được với bóng đá Anh. “Cậu ta có tinh thần tuyệt vời, thích nghi tốt với bóng đá Anh. Crespo có thường xuyên chiến thắng hơn trong các pha bóng bổng, tiến bộ rất nhiều. Tôi không thể hài lòng hơn”.

Như nhiều đội khác, trận thắng Birmingham là trận đấu cuối cùng của Chelsea trong năm 2005. Theo Mourinho, năm 2005 là một năm thi đấu “khó tin”, vì “Chelsea đạt được 101 điểm trong các trận Premier League diễn ra trong năm 2005. Chúng tôi không thua trận nào trên sân nhà, thắng nhiều, có vị trí cao hơn năm 2004”. Với ưu thế dẫn trước Manchester United tới 11 điểm khi bước vào năm 2006, Mourinho lạc quan cho rằng các đối thủ sẽ rất khó bắt kịp Chelsea trong hành trình còn lại của Premier League và ông mong muốn các học trò của mình cũng phải tin như vậy.

Ông kết luận: “Đội hình Chelsea hiện rất mạnh và đang thi đấu với một niềm hứng khởi. Đối thủ sẽ khó bắt kịp chúng tôi. Nhưng dĩ nhiên, trong bóng đá, mọi chuyện đều có thể xảy ra nên chúng tôi phải thi đấu cho an toàn”.

Tiến Minh (theo tin nước ngoài)

Các tin, bài viết khác