Khai mạc giải cầu lông Việt Nam Open – Cúp Yonex 2006

Chỉ còn Tiến Minh và Quang Minh

Giải cầu lông Việt Nam Open 2006 đã diễn ra ngày tranh tài đầu tiên vào hôm qua (15-11), chủ yếu ở nội dung đơn nam và đơn nữ. Tham dự có 118 tay vợt của 13 đoàn, trong đó chủ nhà Việt Nam với 32 VĐV.

Tay vợt Nguyễn Tiến Minh.

Dù tranh tài đông như thế, nhưng cuối cùng chỉ còn 2 tay vợt nam của chủ nhà là Nguyễn Quang Minh và Nguyễn Tiến Minh bước tiếp vào vòng trong ở nội dung đơn nam, còn lại đều rơi rụng ngay từ vòng đầu (hầu hết với tỉ số 2-0), đặc biệt các tay vợt nữ không ai có thể lọt qua cửa đầu để vào trong dù những tay vợt nước ngoài không mạnh lắm, trong đó có vài tay vợt vừa tập huấn ở nước ngoài trở về như Nguyên Nhung… Nhiều chuyên gia đã than vãn đầy bực bội: “Các tay vợt nữ nước ta không có ý chí cầu tiến, thể hiện qua tin thần thi đấu rất hời hợt”.

Được xem là ấn tượng nhất trong ngày hôm qua không phải là tay vợt số 1 Việt Nam Nguyễn Tiến Minh mà lại là đồng đội của anh: Nguyễn Quang Minh. Trận đầu (vòng 1/64) diễn ra vào buổi sáng, Quang Minh thắng Tan Wei Kiat Aaron (Singapore) với tỉ số 2-0 (21/11, 21/17) để bước vào vòng hai (1/32) gặp Kaweenuntawong Santipab (Thái Lan) tối qua. Trước tay vợt Thái Lan dù có thể hình khá tốt, nhưng còn khá trẻ và non kinh nghiệm nên Quang Minh đã tiếp tục giành thắng lợi 2-0 (21/14, 21/17) để đi tiếp vào vòng trong. Trong khi đó, Nguyễn Tiến Minh được xếp là hạng giống thứ 4 của giải nên đã được miễn vòng đầu và gặp tay vợt đồng hương Kiều Quang Thuyết ở vòng 1/32. Trận này chỉ cần 19 phút, Tiến Minh đã giành chiến thắng với hai ván trắng (21/10, 21/5).

Hôm qua, giải cũng đã diễn ra một số trận đôi nam và đôi nam nữ. Kết quả ở nội dung đôi nam đội chủ nhà có đôi Huy Giang/ Đức Mạnh và Bảo Đức/ Quốc Thái giành được thắng lợi ở trận đầu trước đội Singapore và Hàn Quốc cùng với tỉ số 2-1…

Hôm nay (16-11), giải sẽ tiếp tục diễn ra ở nội dung đôi nam và đôi nữ (sáng) và đơn nam, đơn nữ và đôi nam-nữ (buổi tối).

TUẤN THÀNH

Các tin, bài viết khác