Chìm tàu cá ở Quảng Bình, 14 ngư dân mất tích

(SGGPO).- Ông Đậu Minh Ngọc, Chủ tịch UBND huyện Quảng Trạch (Quảng Bình) cho biết, ngày 30-12, một tàu cá của ngư dân tìm cách đi vào cửa sông Gianh đã bị sóng lớn đánh chìm làm 14 người mất tích.
 
Tàu đánh bắt cá mang số hiệu QB 93714 do ông Nguyễn Phong (trú tại xã Quảng Lộc, huyện Quảng Trạch) làm thuyền trưởng đang tìm cách vượt sóng ở cửa sông Gianh để vào tránh gió mùa nhưng không thể vượt sóng đã tìm cách ra lại khơi, về âu thuyền cảng Hòn La (xã Quảng Đông) neo đậu nhưng đã bị sóng lớn đánh chìm vào lúc ba giờ sáng ngày 30-12, cách cửa sông Gianh 7 hải lý.
 
Theo ông Đậu Minh Ngọc và tin từ Bộ đội biên phòng Quảng Bình, hiện sóng rất lớn, tàu của Hải đội 2 không thể vượt cửa sông Gianh để tiếp cận vị trí tàu QB 93714 bị đánh chìm. UBND huyện Quảng Trạch đã đề nghị cứu nạn từ quân khu IV. Vào lúc 9 giờ sáng cùng ngày, một tàu cứu nạn đã rời Cửa Lò (Nghệ An ) vào vùng cửa sông Gianh tìm kiếm. Đến chiều cùng ngày, chưa tìm thấy các nạn nhân mất tích.

Ông Đậu Minh Ngọc cho biết, trong số 14 người mất tích, riêng gia đình ông Phong đã có 6 người gồm 4 người anh em ruột và 2 người em rễ. Hiện công tác tìm kiếm cứu nạn đang nhờ các tàu lớn của quân khu IV và tàu tìm kiếm cứu nạn từ Đà Nẵng ra.

Minh Phong

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Thanh tra khiếu nại, tố cáo

Công bố thanh tra việc Bộ Y tế cấp phép cho VN Pharma nhập thuốc

Sáng 26-9, tại Bộ Y tế, Thanh tra Chính phủ đã công bố về thanh tra việc cấp phép nhập khẩu thuốc và cấp giấy đăng ký lưu hành thuốc đối với 7 loại thuốc do Công ty Helix Pharmaceuticals Inc, Canada sản xuất và việc trúng các gói thầu cung cấp thuốc cho các bệnh viện của Công ty CP VN Pharma.

Vụ án

Ngày 15-12, xét xử “giang hồ mạng” Phú Lê

Cùng ra hầu Tòa về tội “Cố ý gây thương tích” với Phú Lê trong vụ án này còn có 2 bị cáo: Hoàng Văn Thụy (sinh năm 1995, trú tại xã Kiên Thành, huyện Trấn Yên, tỉnh Yên Bái), Trần Văn Tư (sinh năm 1988, trú tại xã An Ninh, huyện Quỳnh Phụ, tỉnh Thái Bình).