Chính thức ra mắt Hãng hàng không Vietravel Airlines

SGGPO
Tối 26-12, tại TPHCM, Công ty TNHH Hàng không Lữ hành Việt Nam (Vietravel Airlines) chính thức ra mắt và dự kiến khai thác đường bay phủ khắp Việt Nam trong thời gian tới.

Vietravel Airlines cung cấp các dịch vụ vận chuyển hàng không, cùng các gói du lịch trong nước và quốc tế, góp phần nâng cao năng lực vận tải hàng không cũng như phát triển ngành du lịch lữ hành Việt Nam.

Theo ông Nguyễn Quốc Kỳ, Chủ tịch HĐQT Vietravel Airlines, với tổng vốn đầu tư 700 tỷ đồng, hãng đủ điều kiện thực hiện dự án khai thác vận tải hàng không trong 50 năm, trên 30 máy bay. Đối tượng vận chuyển gồm hành khách, hàng hóa, hành lý, bưu kiện…

Chính thức ra mắt Hãng hàng không Vietravel Airlines ảnh 1 Nghi thức phun vòi rồng chào đón máy bay mới của Vietravel tại sân bay Tân Sơn Nhất
Chiến lược phát triển đội máy bay trong 5 năm đầu tiên của hãng gồm các dòng máy bay Airbus A321 và tương đương theo định hướng mở rộng và phát triển. Trong dài hạn, hãng hướng tới việc mở rộng đường bay đến các nước Đông Nam Á và Đông Bắc Á, thu hút một lượng lớn du khách quốc tế đến Việt Nam.

Ở giai đoạn chuẩn bị, Vietravel Airlines đã làm việc với các tổ chức cung cấp nguồn nhân lực hàng không quốc tế như Brookfield Aviation, Sigma Aviation Services… nhằm xây dựng nguồn nhân lực chuyên ngành hàng không chất lượng. Hãng cũng tiến hành tuyển dụng và gửi đi đào tạo các phi công cơ bản tại các cơ sở được Cục Hàng không Việt Nam công nhận.

Chính thức ra mắt Hãng hàng không Vietravel Airlines ảnh 2 Trang phục của tiếp viên hàng không Vietravel Airlines
Vietravel Airlines hoạt động theo mô hình hãng hàng không hỗn hợp (Hybrid), vé mở bán một hạng duy nhất với 17 mức giá từ thấp đến cao. Hãng triển khai chính sách vé linh hoạt cùng nhóm chính sách hỗ trợ. Trong đó, áp dụng 3 chính sách đặc biệt bao gồm hỗ trợ sai sót, hỗ trợ trùng booking và chính sách nhân ái. 
Chính thức ra mắt Hãng hàng không Vietravel Airlines ảnh 3 Hãng hàng không Vietravel Airlines
Ông Vũ Đức Biên, Tổng Giám đốc Vietravel Airlines cho biết, ngay trong ngày 26-12 hãng đã bay ra mắt tuyến Hà Nội - Huế - TPHCM. Dự tính vào tháng 1-2021 sẽ chính thức khai thác các chuyến bay thương mại.
Trước đó, từ đầu năm 2018, dự án vận tải hàng không lữ hành do Vietravel làm chủ đầu tư đã trải qua quá trình xét duyệt chặt chẽ của các cấp có thẩm quyền. Ngày 3-4-2020, Vietravel Airlines được Thủ Tướng chấp thuận chủ trương cho phép đầu tư dự án. Ngày 29-10-2020, Vietravel Airlines được Bộ GTVT cấp giấy phép kinh doanh vận chuyển hàng không. Ngày 24-12-2020, Cục Hàng không Việt Nam chính thức trao giấy chứng nhận người khai thác máy bay (Aircraft Operator Certificate – AOC) cho Vietravel Airlines.

THI HỒNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Chuyến bay hạ cánh tại sân bay Đà Nẵng

Chuyến bay thẳng thường lệ đầu tiên từ Mỹ về tới Việt Nam

Sáng 1-12, Hãng Hàng không quốc gia Việt Nam (Vietnam Airlines) cho biết, chuyến bay từ San Francisco (Mỹ) chở 170 hành khách đã hạ cánh xuống sân bay Đà Nẵng. Đây là chuyến bay thẳng thường lệ đầu tiên từ Mỹ về Việt Nam do hãng này thực hiện.

Quy hoạch

Kiến nghị điều chỉnh quy hoạch Khu đô thị mới Tây Bắc: Hình thành khu đô thị thông minh, sinh thái

Khu đô thị Tây Bắc TPHCM liên quan đến hàng chục ngàn người đang sinh sống bị “quy hoạch treo” lâu năm, cũng là vùng đất gần như không bị ngập lụt, nước biển dâng. Mới đây, Sở Quy hoạch - Kiến trúc có văn bản trình UBND TPHCM về việc kiến nghị Thủ tướng Chính phủ điều chỉnh quy hoạch khu đô thị này.

Bút Sài Gòn

Dứt dạt là xong

- Tổng cục Đường bộ “khoe” tiến độ việc thực hiện thu phí không dừng đã có bước tiến rất nhanh trong thời gian qua. Đã có thêm 35 trạm thu phí không dừng được lắp đặt trên cả nước chỉ trong 6 tháng. Lý do chính để tăng tốc là có thêm nhà cung cấp dịch vụ - là công ty con của một tập đoàn viễn thông trong nước.

Sự kiện & Bình luận

Đi tìm những trọng tâm phục hồi kinh tế TPHCM

Những con số suy giảm nghiêm trọng là điều có thể thấy rõ ngay trong thời gian đại dịch Covid-19 hoành hành. Sự ổn định, khả quan từ cuối năm 2020 được duy trì đến tháng 6-2021. Sức tấn công, tàn phá của biến thể Delta trong 3 tháng của quý 3 năm nay đã “sát thương” nền kinh tế TPHCM.