Chờ một trận “chung kết”!

Thái Lan đã thể hiện sức mạnh trong chiều ngày khai mạc bằng một chiến thắng dễ dàng trước Bahrain. Người Thái vẫn cho thấy họ đến sân chơi này không phải để ngao du thưởng ngoạn mà là để giành lấy cúp. Và sẽ thật đáng xem, đáng chờ đợi một trận “chung kết” của giải giữa hai “kỳ phùng địch thủ” Đông Nam Á: Việt Nam-Thái Lan.

Thành phần của người Thái vẫn không có nhiều thay đổi so với trận chung kết SEA Games 23 mà họ đã thắng Việt Nam 3-0. Vẫn có 9 cái tên trong trận đấu ấy còn hiện diện tại Agribank Cup lần này. Thonglao, Ekaphan và Winothai, những cái tên đáng nể nhất của U23 Thái Lan lại chính là tác giả của 3 bàn thắng trong trận gặp Bahrain và tất cả đã thể hiện một Thái Lan mạnh mẽ, kỷ luật, nguy hiểm và có nhiều cá nhân xuất sắc. Ba bàn thắng của ba nhân tố đó cho thấy, họ đã sẵn sàng để đối đầu với hàng hậu vệ của chúng ta trong trận đấu cuối cùng của giải.

Có thể thấy, cái cách mà Thái Lan nhẹ nhàng áp đặt lối chơi lên đội trẻ Bahrain trong chiều khai mạc khiến cho ai chứng kiến cũng phải thừa nhận, người Thái vẫn đẳng cấp và vẫn luôn khiến ta nể phục. Thi đấu mạch lạc, lấn lướt và thể hiện một lối chơi nhanh, mạnh, hiện đại, không rườm rà, Thái Lan đã cho thấy họ là ứng cử viên lớn nhất cho chức vô địch.

Một năm trước, ĐTVN đã thắng U23 Thái Lan 2-1 cũng tại Agribank Cup. Nhưng dù thắng, HLV A.Riedl vẫn phải thừa nhận Thái Lan luôn nhỉnh hơn ta một chút về đẳng cấp cũng như trình độ. Họ có những cầu thủ tốt và biết phát huy sức mạnh tập thể.

Một năm sau, giờ đây, Thái Lan vẫn thế, vẫn luôn ổn định và vẫn là số 1 khu vực. Vậy ĐTVN sẽ làm gì để đòi lại món nợ 0-3 của chung kết SEA Games 23? Cần một bản lĩnh vững vàng, tinh thần thi đấu mạnh mẽ và những phút chói sáng của những cá nhân ưu tú hiện có và một chiến thuật hợp lý do tuyền trưởng A.Riedl sắp đặt, có như vậy thì mới có thể tạo nên một trận “chung kết” của giải như mong đợi!

Lịch thi đấu thật khéo sắp xếp khi mà trận đấu cuối cùng của giải lại mang tên hai đội bóng này và đó lại vào là một chiều Chủ nhật.

Đức Thắng

Các tin, bài viết khác