Chu Hoàng Diệu Linh chia tay taekwondo

Chu Hoàng Diệu Linh chính là một trong những võ sĩ tài năng của đội tuyển Taekwondo Việt Nam vừa tham dự Olympic 2012, cùng với Lê Huỳnh Châu. Chính vì thế, việc Diệu Linh nói lời chia tay ở tuổi 18 khiến tất cả ban huấn luyện bị sốc. HLV trưởng ĐT taekwondo Việt Nam Hồ Anh Tuấn cho biết: “Đột nhiên Diệu Linh chủ động đến xin nghỉ. Chúng tôi có hỏi tại sao nhưng em không nói rõ lý do”.

Trong ngày hôm qua, cả Trưởng bộ môn Taekwondo Vũ Xuân Thành và HLV Hồ Anh Tuấn đều đến nhà Diệu Linh để thuyết phục gia đình. Tuy nhiên, bố mẹ Diệu Linh kiên quyết không cho con mình theo nghiệp võ, bất chấp sự nghiệp phía trước của Linh rất sáng. “Chúng tôi thậm chí còn dọa là gia đình sẽ phải đền bù hợp đồng với Sở VH-TT-DL Hà Nội nhưng họ vẫn quyết tâm giữ ý kiến” - ông Thành kể.

Theo tìm hiểu của chúng tôi, nhiều khả năng nguyên nhân dẫn đến việc bỏ cuộc giữa chừng của Diệu Linh là vì gia đình Linh cho rằng, theo nghiệp VĐV không có tương lai. Diệu Linh đang muốn đi học văn hóa hoặc chuyển sang nghề khác để tìm kiếm cơ hội tốt hơn cho mình.

Dù là VĐV tham dự Olympic nhưng mức lương của Diệu Linh hiện tại không quá 4 triệu đồng/tháng. Đây không phải là trường hợp bỏ nghề đầu tiên ở môn Taekwondo nhưng việc một võ sĩ tham dự Olympic chia tay ở tuổi 18, thật sự là một cú sốc mạnh với lãnh đạo Liên đoàn Taekwondo Việt Nam.

H.Tú - Ph.Diệu

Các tin, bài viết khác