Giải vô địch vovinam thế giới lần 2-2011

Chủ nhà Việt Nam tiếp tục chiếm ưu thế

Hôm qua (29-7), giải bước sang ngày tranh tài thứ 2 và các cuộc tranh chấp huy chương diễn ra khá hấp dẫn.

Ở nội dung thi quyền, VĐV Stefano Riva (Italia) đã xuất sắc vượt qua các võ sĩ mạnh để giành HCV bài Thập thế bát thức. HCB và HCĐ nội dung này thuộc về Phạm Văn Thắng (Việt Nam) và Vicens Noll (Pháp). VĐV Vicens Noll (Pháp) cũng đoạt HCV bài Tứ tượng côn pháp, Nguyễn Hoàng Tấn (Việt Nam) giành HCB và Phaylath Thammavongsa (Lào) nhận HCĐ.

Ngọc Nam (trái) thắng Soukanh (Lào) trong trận tranh HCV hạng cân 54kg. Ảnh: Nguyễn Nhân

Ở nội dung quyền đồng đội nữ, 3 cô gái Lào là Malaythong Vongphackdy - Sadavanh Khounviseth - Phitsamai Phommavongxay đã xuất sắc thể hiện bài thi của mình một cách hài hòa để giành HCV nội dung này. HCB và HCĐ thuộc về các VĐV Campuchia và Ấn Độ. Trong khi đó, Mai Thị Kim Thùy (Việt Nam) đã giành HCV bài Song dao pháp, HCB và HCĐ thuộc về Ni Kadek Wulandari (Indonesia) và Emmanuelle Barre (Pháp). VĐV chủ nhà Hứa Lê Cẩm Xuân cũng đăng quang bài thi Thái cực đơn đao pháp, vị trí á quân và hạng ba thuộc về Lisa Riva (Italia) và Emmanuelle Barre (Pháp).

Đoàn Italia giành chiếc HCV thứ hai thi quyền do công của Stefano Mal Tagliati với bài Tinh hoa lưỡng nghi kiếm pháp (nam), Geluta Ciobotaru (Rumani) và Yohan Nouhaud (Pháp) lần lượt nhận HCB và HCĐ còn HCV Tinh hoa lưỡng nghi kiếm pháp (nữ) thuộc về VĐV I Ga Manik (Indonesia), đây cũng là ngôi vô địch đầu tiên của chủ nhà SEA Games 26 trong lần đầu tiên góp mặt; Barre (Pháp) giành HCB và  Iris Di Nardi (Italia) nhận HCĐ.

Ở nội dung đối kháng, trong tối thi đấu đầu tiên, võ sĩ sau đây đã lên ngôi vô địch:  Võ Nguyên Linh (51 kg nam), Ngọc Nam (57kg nam) Ngọc Truyển (48kg nữ),  Vongdeuan (Lào, 54 kg nữ) Ashrafnia (Iran, 51 kg nam) Sgeibak Abbas (Iran, 64kg nam).

Tối qua (29-7), chủ nhà Việt Nam có 5/6 võ sĩ lọt vào chung kết: Nguyễn Duy Khánh (60kg nam) gặp Iran ở chung kết; Kim Hoàng (60kg nữ) so tài với Iran; Ngọc Trang (51kg nữ) gặp Campuchia; Danh Tâm (72kg nam) gặp Iran và Hữu Châu (77kg nam) gặp Campuchia. Trận chung kết còn lại là cuộc tranh chấp giữa Campuchia và Algeria.

Trúc Quỳnh

Các tin, bài viết khác