Chủ tịch UBND TPHCM tiếp Thái tử và công nương Hà Lan

(SGGPO)- Sáng nay, 30-3, tại trụ sở UBND TPHCM, Chủ tịch UBND TPHCM Lê Hoàng Quân đã tiếp đoàn đại biểu Hoàng gia Hà Lan do Thái tử Williem Alexander và công nương Maxima dẫn đầu. Chủ tịch UBND TPHCM Lê Hoàng Quân đã nhiệt liệt chào mừng đoàn đến thăm thành phố và đánh giá cao sự ủng hộ, giúp đỡ của Hà Lan trong sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc cũng như trong sự nghiệp xây dựng đất nước của nhân dân Việt Nam.

Chủ tịch UBND TPHCM Lê Hoàng Quân tiếp Thái tử Hà Lan Williem Alexander.

Chủ tịch Lê Hoàng Quân cho biết quan hệ hợp tác giữa hai nước không ngừng phát triển, đặc biệt trong những năm gần đây, Hà Lan đã hỗ trợ nhiều chương trình giảm thiểu tác động của biến đổi khí hậu tại TPHCM. Hiện TPHCM có 55 dự án đầu tư của Hà Lan, kim ngạch xuất và nhập khẩu của TPHCM vào Hà Lan cùng ở mức trên 200 triệu USD. Ngoài ra, trong thời gian qua, hai bên cũng có nhiều hoạt động giao lưu về văn hóa góp phần vào việc tăng cường quan hệ hai nước. Chủ tịch Lê Hoàng Quân bày tỏ tin tưởng rằng qua chuyến thằm này, các doanh nghiệp Hà Lan sẽ có thêm dự án đầu tư vào Việt Nam; đặc biệt, với vai trò trưởng nhóm tư vấn về tài chính toàn diện của Liên Hợp quốc, công nương Maxima sẽ có điều kiện để giúp đỡ, đào tạo chuyên gia tài chính cho Việt Nam, trong đó có TPHCM.

Thái tử Hà Lan Williem Alexander cho biết, trở lại Việt Nam sau 5 năm, ngài nhận thấy Việt Nam có nhiều thay đổi, nhất là về kinh tế. TPHCM với vai trò đầu tàu kinh tế trở thành động lực phát triển của cả nước. Những thay đổi này rất quan trọng. Đó là lý do vì sao tháp tùng phái đoàn Hoàng gia Hà Lan lần này có hơn 100 doanh nhân Hà Lan tới Việt Nam tìm cơ hội hợp tác và đầu tư.

Thái tử Hà Lan cho biết trong chuyến thăm Việt Nam lần này, phía Hà Lan xác định 5 lĩnh vực ưu tiên hợp tác với Việt Nam gồm: nước, nông nghiệp, giao thông vận tải và hậu cần, hàng hải và dầu khí.

Phó Chủ tịch UBND TPHCM Nguyễn Trung Tín và Phó Thị trưởng Rotterdam ký kết biên bản ghi nhớ hợp tác giữa hai thành phố

Sau buổi tiếp, Chủ tịch UBND TPHCM Lê Hoàng Quân cùng Thái tử Williem Alexander và công nương Maxima đã tham dự lễ ký kết biên bản ghi nhớ hợp tác giữa TPHCM và thành phố Rotterdam; ký biên bản ghi nhớ hợp tác giữa Câu lạc bộ Doanh nghiệp Xuất khẩu TPHCM với tổ chức xúc tiến nhập khẩu từ các nước đang phát triển của Hà Lan.

Tin và ảnh: THỤY VŨ 

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh

Củng cố niềm tin của Nhân dân đối với Đảng, Nhà nước và chế độ

Nhờ xác định và thực hiện tốt các khâu đột phá, trong nhiệm kỳ Đại hội XII, các địa phương trong cả nước đã giải quyết được 50.748 vụ việc nổi cộm, tồn đọng, gây bức xúc dư luận xã hội, thúc đẩy sự phát triển kinh tế - xã hội, củng cố niềm tin của nhân dân đối với Đảng, Nhà nước.

Xây dựng Đảng

Đẩy mạnh xây dựng tổ chức Đảng trong chung cư

TPHCM có nhiều chung cư với quy mô vài trăm đến hàng ngàn cư dân sinh sống. Thời gian qua, nhiều chi bộ chung cư được thành lập và từng bước hoàn thiện hệ thống tổ chức chính trị - xã hội trong chung cư.

Việt Nam và Thế giới

Vững lòng biển đảo

Họp mặt Đoàn công tác số 7 Trường Sa năm 2019

Thay mặt Đoàn công tác số 7 và Đoàn đại biểu TPHCM, nguyên Phó Bí thư Thành ủy TPHCM Võ Thị Dung phát biểu ôn lại kỷ niệm trong chuyến hải trình đi thăm, động viên quân và dân đang sinh sống, làm nhiệm vụ trên các đảo thuộc quần đảo Trường Sa và nhà giàn DK1

Nhân sự

Cải cách hành chính

ĐẠI HỘI ĐẢNG CÁC CẤP