Buổi tập đầu tiên của Toni Lê Hoàng cùng CLB Hòa Phát Hà Nội

Chưa có “đất” thể hiện khả năng

Sáng qua (12-7), cầu thủ Ba Lan gốc Việt Toni Lê Hoàng đã có buổi tập đầu tiên với CLB Hòa Phát Hà Nội. Ngay từ 8 giờ sáng, đã có rất đông phóng viên cùng số ít người hâm mộ ngóng chờ màn ra mắt của Toni Lê Hoàng. Bố và anh trai Lê Hoàng còn cẩn thận mang máy quay mini để ghi lại những khoảnh khắc đầu tiên của Hoàng với BĐVN.

Dù đang bị cúm nhẹ nhưng suốt buổi tập, cầu thủ nhỏ con này luôn nhiệt tình, thực hiện đầy đủ những nội dung của bài tập với nỗ lực đáng khen ngợi.

Toni Hoàng (25) cùng các đồng đội HP.HN trong buổi tập sáng 12-7.

Sau 20 phút làm quen, Toni Lê Hoàng bước vào buổi tập trong sự thân thiện và cởi mở của tất cả các thành viên HP.HN. Vì mới thi đấu nên HLV Trần Bình Sự chỉ cho các cầu thủ tập những bài tập nhẹ nhằm khôi phục lại thể lực, cảm giác bóng sau một trận đấu mất nhiều sức lực.

Sau phần khởi động, Toni Lê Hoàng cùng các đồng đội chơi bóng “ma”. Ấn tượng về Hoàng là những cú ra chân đệm bóng, đặt lòng hay bật tường và cả những động tác đỡ bóng bằng ngực, chân đều rất nhanh và gọn gàng. Dù đã nghỉ tập luyện một thời gian nhưng những tố chất về thể lực, sức bền giúp Hoàng hòa nhập khá nhanh với các đồng đội mới.

Ở phần chơi gôn “tôm”, Hoàng di chuyển nhiều, rất cố gắng phối hợp với các đồng đội và ghi được một bàn thắng bằng pha đệm lòng cận thành trong sự tán thưởng của các đồng đội mới.

Do chỉ là buổi tập phục hồi nên chỉ diễn ra trong 60 phút. Hoàng cho biết: “Dù đang bị cúm nhẹ và chưa thực sự làm quen với khí hậu Hà Nội nhưng nói chung, em chưa gặp trở ngại nào lớn. Em tự tin rằng mình có thể tìm được tiếng nói chung nếu tiếp tục nhận được sự giúp đỡ như buổi tập này”.

Nhận xét về cậu học trò mới, HLV trưởng CLB HP.HN Trần Bình Sự cho biết: “Dù là buổi tập đầu tiên nhưng Hoàng đã hòa nhập rất nhanh, kỹ thuật cơ bản cũng rất tốt nhưng đây chỉ là buổi tập phục hồi của đội nên chưa thể nói chính xác điều gì. Có lẽ phải mất khoảng 2 tuần với những buổi tập chiến thuật hay đối kháng mới có thể đưa ra những nhận xét về Hoàng”.

Buổi tập đầu tiên của Toni Hoàng với HP.HN vẫn chỉ mang tính chất làm quen bởi Hoàng chưa có “đất” để thể hiện hết khả năng của mình. Do hơi mệt nên Hoàng xin phép được nghỉ buổi tập chiều để hoàn tất các thủ tục chuyển đến sinh hoạt cùng CLB HP.HN từ ngày hôm nay (13-7).

T.Khôi

Các tin, bài viết khác