Chưa có quy định thu hồi danh hiệu Hoa hậu Triệu Thị Hà

(SGGPO).- Ngày 11-6, Chánh Thanh tra Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch (VH-TT-DL) Vũ Xuân Thành cho biết vừa có văn bản báo cáo các cơ quan chức năng và trả lời Công ty CIAT, đơn vị tổ chức cuộc thi Hoa Hậu các dân tộc Việt Nam, trong đó căn cứ các quy định của pháp luật hiện hành thì chưa quy định về việc thu hồi danh hiệu hoa hậu.

 Triệu Thị Hà đăng quang Hoa hậu các dân tộc Việt Nam năm 2011

Theo ông Thành, Thanh tra Bộ đã nhận được ba công văn của Công ty CIAT và bà Đoàn Thị Kim Hồng (Trưởng Ban tổ chức cuộc thi Hoa hậu các dân tộc Việt Nam) về việc các báo mạng, báo in đăng ý kiến của bà Triệu Thị Hà vu khống, nói sai sự thật, xúc phạm danh dự của Công ty CIAT và cá nhân bà Đoàn Thị Kim Hồng; trong thời gian qua, có hai số điện thoại liên tục nhắn tin đe dọa bà Kim Hồng. Ngoài ra, phía Công ty CIAT và bà Kim Hồng cũng đề nghị Bộ VH-TT-DL có công văn cho phép ban tổ chức thu hồi danh hiệu hoa hậu của bà Triệu Thị Hà.

Bộ VH-TT-DL đã thành lập tổ xác minh gồm Thanh tra Bộ, Cục Nghệ thuật biểu diễn, Cục Pháp chế để tìm hiểu những nội dung kiến nghị trong ba công văn của Công ty CIAT và bà Kim Hồng. Trên cơ sở kết luận của tổ xác minh, Thanh tra Bộ đề nghị Công ty CIAT và bà Kim Hồng gửi đơn đến Bộ Thông tin truyền thông xem xét, xử lý hoặc khởi kiện ra tòa về những phát ngôn vu khống xúc phạm nhân phẩm, danh dự của bà Đoàn Thị Kim Hồng và Ban tổ chức do bà Triệu Thị Hà phát ngôn trên các tờ báo mạng và báo in. Về vấn đề bị nhắn tin có tính chất đe dọa, khủng bốúc phạm danh dự của các nhân và Công ty CIAT, đề nghị Công ty gửi đơn đến cơ quan công an giải quyết theo quy định của pháp luật.

Vấn đề thu hồi danh hiệu Hoa hậu chưa từng có tiền lệ tại Việt Nam mặc dù có trường hợp người đẹp đăng quang cao nhất tại các cuộc thi này vi phạm quy định cuộc thi như Hoa hậu Diễm Hương (không trung thực khi khai báo tình trạng hôn nhân) và gần đây là vụ Hoa hậu Triệu Thị Hà trả lại vương miện vì tự cho rằng không đủ sức khỏe tham gia các hoạt động của BTC cuộc thi Hoa hậu các dân tộc Việt Nam.

MAI AN

>> Triệu Thị Hà đoạt vương miện Hoa hậu các dân tộc Việt Nam lần 2 năm 2011

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Các diễn viên múa rối nước chào khán giả (ảnh chụp trước thời điểm dịch Covid-19 bùng phát)

Chìm nổi cùng rối nước

Vào cuối tháng 4-2021, các diễn viên trong Đoàn múa rối Rồng Phương Nam (Nhà hát nghệ thuật Phương Nam) tất bật tập vở mới Anh hùng dân tộc Nguyễn Trung Trực để kịp công diễn dịp hè. Khi mọi thứ được chuẩn bị sẵn sàng thì đợt dịch Covid-19 ập đến, những diễn viên múa rối nước của đoàn tứ tán khắp nơi. Kẻ về quê, người ở nhà trông con…, mong chờ ngày được hội ngộ khán giả.

Phim

Khám phá 120 bối cảnh phim đặc sắc ở Việt Nam

Ngày 22-6, Viện Phim Việt Nam tại Hà Nội tổ chức triển lãm "Di sản tư liệu hình ảnh động trong quảng bá du lịch Việt Nam", giới thiệu khoảng 120 ảnh bối cảnh quay phim được các nhà làm phim trong nước và nước ngoài thực hiện tại Việt Nam. Đây là những tư liệu đang được lưu trữ tại Viện Phim Việt Nam. 

Âm nhạc

Sân khấu

Kịch truyền hình “Làm mẹ trên mạng“

Lúc 14 giờ 20 ngày 24-6, Đài Truyền hình TPHCM - HTV7 phát sóng chuyên mục Chuyện bốn mùa vở kịch Làm mẹ trên mạng (kịch bản: Phong Linh, biên tập: Nguyễn Minh Hải, đạo diễn dàn dựng: Hoàng Duẩn, đạo diễn truyền hình: NSƯT Lê Cường) mang thông điệp ý nghĩa về việc giáo dục con cái trong thời buổi công nghệ 4.0, xuất phát từ thực tế cuộc sống.

Sách và cuộc sống

Nhà thơ trẻ Lữ Mai ra mắt trường ca về “Trung đoàn mũ sắt“

Sau nhiều tập thơ đã ra mắt trước đây như: Giấc (Tập thơ, NXB Hội Nhà văn, 2010), Mở mắt rồi mơ (NXB Hội Nhà văn, 2015), Thời cách ngắn trống rỗng (NXB Hội Nhà văn, 2019) và tập trường ca Ngang qua bình minh (NXB Văn học, 2020); mới đây, nhà thơ trẻ Lữ Mai vừa ra mắt tập trường ca thứ hai - Chư Tan Kra mây trắng (NXB Hội Nhà văn, 2021). 

Sáng tác

Vợ chồng già

Hai tối nay, không nghe bố đòi uống rượu, bàn ăn đủ người là bố bưng bát lặng lẽ ăn, ăn xong đặt đũa xuống là bố về phòng sớm, chỉ dặn: Linh lát chở con về đi cẩn thận, đầu hẻm mới có cái ổ gà. Lúc chị ghé mắt nhìn thì nghe tiếng tivi nho nhỏ, bố ngồi bó gối trên giường đã mắc mùng. Mẹ bĩu môi, kệ ông ấy đi! Lại giở chứng giở quẻ gì đấy mà!

Mỹ thuật