Chưa đóng bảo hiểm xe: Không được đổ xăng

Theo Telegraph, Chính phủ Anh vừa đề xuất cách quản lý hiệu quả đối với ô tô chưa đóng bảo hiểm. Cụ thể, camera giám sát được trang bị tại các trạm xăng sẽ chụp lại biển số xe, sau đó gửi về hệ thống trung tâm dữ liệu. Thông tin về chiếc xe sẽ được xử lý. Nếu phát hiện xe chưa đóng bảo hiểm, hệ thống sẽ tự động ngăn không cho chiếc xe ấy đổ xăng. Cách này được đánh giá là không khó để thực hiện. Hiện có khoảng 1,4 triệu chiếc ô tô ở Anh chưa đăng ký bảo hiểm (chiếm 4% lượng ô tô ở Anh).

H.Nhi

  • Tổng thống Mỹ xuất hiện trên Cartoon Network

Ngày 18-3 tới (giờ Mỹ), Tổng thống Mỹ Barack Obama sẽ xuất hiện trong một bộ phim tài liệu trên kênh dành cho trẻ em Cartoon Network với nội dung khuyến khích trẻ em và những người bị bắt nạt lên tiếng. Bộ phim dài 30 phút gồm rất nhiều câu chuyện, tâm sự của những người từng bị bắt nạt từ trẻ em cho tới giới nghệ sĩ, vận động viên… Ông Obama cho biết ông xuất hiện trong phim không chỉ với vai trò người đứng đầu quốc gia mà còn là người cha của 2 cô con gái. Ông kêu gọi các bậc phụ huynh, giáo viên và học sinh chung tay hành động bởi đây là hành vi sai trái và cần bị ngăn chặn.

V.Cao

  • Trải nghiệm phim trường Harry Potter

Daily Mail đưa tin, khán giả hâm mộ bộ truyện Harry Potter và loạt phim cùng tên ngày 31-3 tới sẽ được trải nghiệm cuộc sống của những nhân vật trong loạt phim tại phim trường Warner Brothers ở London, Anh. Giá vé (tham quan trong 3 giờ đồng hồ) được niêm yết là 28 bảng Anh/người lớn và 21 bảng Anh/trẻ em nhưng nếu đi chung cả gia đình bạn chỉ tốn tổng cộng 83 bảng Anh.

Trước khi kết thúc tour, khách tham quan sẽ đến với khu lưu niệm và đây được cho là nơi khiến khách phải tốn tiền nhiều nhất với những vật lưu niệm giống hệt trong phim.

H.Nhi

  • Nguồn nước ở châu Á - Thái Bình Dương kêu cứu

Liên hiệp quốc vừa đưa ra cảnh báo các nguồn nước ở châu Á - Thái Bình Dương ngày càng bị đe dọa bởi ô nhiễm từ sản xuất công nghiệp, nông nghiệp, từ các hộ gia đình đang gây nguy hại cho nguồn nước trong tương lai ở khu vực dân số đông nhất thế giới này.

Trong 10 năm nay, ngoài số người chết do tác động của sóng thần, châu Á - Thái Bình Dương đã có tới 20.451 người bị chết hàng năm do các thảm họa liên quan đến nước, chiếm 85% số người chết vì các thảm họa này trên toàn cầu. Các điều kiện thời tiết cực đoan làm phương hại đến việc tiếp cận nguồn nước và điều kiện vệ sinh. Hạn hán làm giảm nguồn nước sạch và lũ lụt phá hoại cơ sở hạ tầng nguồn nước và làm lây lan các dịch bệnh.

H.Chi

Các tin, bài viết khác