Chung kết Đức - Argentina: Cuộc chiến giữa Kroos và Mascherano

Manuel Neuer - Sergio Romero. Dù chỉ thi đấu có 3 trận trong màu áo của Monaco tại giải vô địch Pháp mùa rồi, nhưng Sergio Romero hiện đang là thủ môn có thành tích tốt nhất World Cup với 88,9% các pha cứu thua thành công cho Argentina.

Trong khi đó, Neuer đã là thủ thành số 1 thế giới hiện nay. Tại World Cup, anh là “người giữ đền” toàn năng, đứng đầu về việc ngăn chặn đối phương ngoài vòng cấm, đứng nhì về số lần cứu thua và lập kỷ lục về số đường chuyền chính xác cho đồng đội với 75%. Không thủ môn nào trên thế giới làm được cùng lúc nhiều việc như vậy.

Cuộc chiến giữa Kroos - Mascherano sẽ quyết định chiến thắng cho đội nhà.

Toni Kroos - Javier Mascherano. Kroos đang là tiền vệ trung tâm tài năng với khả năng đánh chặn tuyệt hảo cùng tỷ lệ chuyền bóng chuẩn xác đứng đầu World Cup 2014. Ngoài ra, Kroos còn là một khẩu đại bác tầm xa, có thể ghi bàn ở mọi góc độ từ khoảng cách 30m trước khung thành đối phương.

Tuyến giữa của Argentina trông cậy vào Mascherano, người được xem là trái tim của hàng tiền vệ và là một “chiến binh” thực thụ để tạo sự vững chắc cho hệ thống phòng thủ của Argentina. Giới quan sát khẳng định, với tính chất thận trọng của một trận chung kết, ai chiến thắng trong cuộc chiến Kroos – Mascherano sẽ quyết định chiến thắng cho đội nhà.

Thomas Muller - Lionel Messi. Với 5 bàn thắng, Muller đang là tay săn bàn nguy hiểm nhất còn lại hiện nay của World Cup 2014. Điều khiến Argentina lo lắng chính là sự nhạy cảm bàn thắng của Muller khi ngoài 5 bàn thắng, anh còn có 3 đường chuyền giúp đồng đội lập công.

Với Messi, Argentina có thứ duy nhất mà Đức không thể có đó là một cầu thủ làm nên được điều kỳ diệu trong khoảnh khắc bất ngờ.

Messi hiện đang là cầu thủ có số đường chuyền quyết định cao nhất (21 lần) và cũng là cầu thủ có khả năng qua người tốt nhất (39 lần) nên rõ ràng, muốn chiến thắng thì Đức phải giải cho được “bài toán” Messi.

ĐĂNG LINH

Các tin, bài viết khác