Chứng khoán toàn cầu đỏ sàn vì cuộc chiến thương mại Mỹ - Trung Quốc

SGGP
Sắc đỏ đã tràn ngập trên thị trường chứng khoán châu Á trong phiên giao dịch đầu tuần 17-9 sau khi xuất hiện các báo cáo cho thấy Tổng thống Mỹ Donald Trump đang lên kế hoạch triển khai đợt thuế trừng phạt mới nhắm vào hàng hóa nhập khẩu từ Trung Quốc với tổng giá trị khoảng 200 tỷ USD. 

Chỉ số Hang Seng tại Hong Kong (Trung Quốc) giảm 1,6%, chỉ số Shanghai (Trung Quốc) giảm 0,8%, chứng khoán Seoul (Hàn Quốc) và Singapore đồng loạt giảm 0,7%, 

Tại châu Âu, chỉ số Stoxx Europe 600 Index giảm 0,2%, chỉ số Glencore giảm 1,8% trong khi Daimler giảm 0,9%. Chứng khoán châu Âu có chỉ số tốt nhất hồi tuần trước trong bối cảnh lạc quan rằng Mỹ và Trung Quốc đang đàm phán tranh chấp thương mại. Tuy nhiên, những lo lắng đã trở lại sau khi Tổng thống Mỹ Donald Trump đã đưa ra các chỉ dẫn để tiến hành các mức thuế quan cao hơn với hàng hóa Trung Quốc và Bắc Kinh đang xem xét việc giảm các đề nghị thương mại của chính quyền Trump vào cuối tháng 9.

HUY QUỐC

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Đường ống dẫn dầu của Nga đến châu Âu đi qua Ukraine                                               Ảnh: Gazprom.ru

Châu Âu chờ kết quả cuộc họp Normandy

Theo thông báo của điện Kremlin, hôm nay 9-12, Tổng thống Nga Vladimir Putin và người đồng cấp Ukraine Volodymyr Zelenskiy sẽ gặp nhau tại Paris, trong khuôn khổ cuộc gặp thượng đỉnh Normandy. 

Hồ sơ - tư liệu

Thịt nhân tạo - xu hướng gây nhiều tranh cãi

Thịt nhân tạo, còn gọi là thịt nuôi cấy trong phòng thí nghiệm, dần trở nên phổ biến tại một số quốc gia trên thế giới trong đó có Mỹ và Trung Quốc. Tuy nhiên, thịt nhân tạo có thực sự là giải pháp thay thế tối ưu hay không vẫn đang gây nhiều tranh cãi.

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây

Thoát hiểm

Kinh tế gia người Mỹ Jeremy Rifkin, được công chúng biết đến với khái niệm cuộc cách mạng công nghiệp thứ ba, mới đây nhận định với sự lạc quan thận trọng rằng, nhân loại sẽ thoát hiểm nếu kịp rời bỏ năng lượng hóa thạch.