Chung tay khắc phục hậu quả lũ ở Quảng Ninh

Những ngày cuối tháng 8, đoàn công tác từ thiện của Công ty Cổ phần Bóng đèn Điện Quang đã đến Quảng Ninh. Hơn một tháng sau cơn lũ lịch sử, Quảng Ninh đã khắc phục phần nào hậu quả, nhưng cuộc sống người dân tại các vùng thiệt hại nặng nhất vẫn thiếu thốn trăm bề.

Đại diện Công ty Điện Quang trao quà cho bà con vùng lũ tại Quảng Ninh.

Trận mưa lũ lịch sử trong những ngày cuối tháng 7 vừa qua đã khiến Quảng Ninh bị thiệt hại nặng nề: 17 người thiệt mạng, 19 ngôi nhà bị sập, gần 4.000 căn nhà, trường học bị ngập nước hư hại nặng; hơn 880 lồng bè với gần 200ha mặt nước nuôi trồng thủy sản và hơn 1.000ha lúa, hoa màu bị ngập. Ước tính tổng thiệt hại do mưa lũ trên địa bàn tỉnh hơn 1.000 tỷ đồng. Ngay sau trận lũ, rất nhiều tổ chức, cá nhân, doanh nghiệp đã hỗ trợ tài chính và tinh thần cho tỉnh Quảng Ninh. Công ty CP Bóng đèn Điện Quang không đứng ngoài cuộc. Tập thể đoàn viên thanh niên công ty đã tự nguyện đóng góp, cùng sự hỗ trợ của Quỹ từ thiện xã hội của Điện Quang, tổ chức chuyến đi đầy tình nghĩa này. Đoàn đến xã đảo Bản Sen - xã đảo nghèo nhất trong số 5 xã đảo của huyện Vân Đồn - giờ càng nghèo thêm sau trận lũ. Xã Bản Sen có 317 hộ, với hơn 1.000 nhân khẩu, thiệt hại hơn 40 tỷ đồng. Theo lời bà con, hôm mưa lũ, đảo Bản Sen bị nước dâng cao hơn 10 mét. Nhà cửa, hoa màu, vật dụng sinh hoạt chìm sâu trong nước. Nghe kể hoàn cảnh nhiều gia đình, các thành viên trong đoàn vô cùng xót xa. Mọi khó khăn vất vả dường như tan biến, ai cũng mong được tận tay trao các phần quà, chia sẻ phần nào những khó khăn, mất mát của bà con. Không chỉ các xã đảo như Bản Sen, Quan Lạn, các phường Hồng Hà, Hà Lầm, Cao Thắng, Cao Xanh, Việt Hưng ngay tại thành phố Hạ Long cũng bị thiệt hại không nhỏ. Đoàn công tác cũng đã đến thăm các phường này. Tại các địa phương, Điện Quang đã trao 400 phần quà bao gồm tiền mặt và các sản phẩm Điện Quang như bóng đèn, ổ cắm điện để kịp thời giúp bà con mau chóng khắc phục hậu quả sau mưa lũ, ổn định cuộc sống.

Uyên Linh

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Thị trường

Lượng ô tô nhập về Việt Nam giảm mạnh

Tổng cục Hải quan vừa công bố báo cáo tình hình nhập khẩu ô tô trong tháng 12-2020 và cả năm 2020. Theo đó, cả năm 2020, lượng ô tô nguyên chiếc nhập về Việt Nam là 105.201 chiếc, giảm 24,5% so với năm trước.

Địa ốc

Ngân hàng - Chứng khoán

Nông nghiệp

Nắng lên, nông dân tranh thủ xuống đồng

Mấy ngày nay, sau đợt giá rét kéo dài, thời tiết đang ấm dần lên, xuất hiện nắng ấm. Tranh thủ thời tiết thuận lợi, nông dân các tỉnh Bắc miền Trung như Thanh Hóa, Nghệ An… đang xuống đồng gieo cấy cho kịp thời vụ.

Đầu tư

Hỗ trợ 100.000 doanh nghiệp nhỏ và vừa chuyển đổi số

Ngày 21-1, Bộ KH-ĐT phối hợp với Cơ quan Phát triển quốc tế Hoa Kỳ (USAID), thông qua dự án Thúc đẩy cải cách và nâng cao năng lực kết nối của doanh nghiệp (DN) nhỏ và vừa (LinkSME), họp bàn giải pháp chuyển đổi số cho DN nhỏ và vừa. 

Chuyển động kinh tế & Đời sống 24H

Chuyển động kinh tế & Đời sống 24H

Thông tin kinh tế