HLV Rafael Benitez:

“Chúng tôi chẳng bao giờ đơn độc”

- Kể từ thập niên 60, Liverpool đã thích thú với nhiều thành công kỳ diệu, phải chăng đó là nhờ tinh thần chiến thắng?

- Tôi cũng nghĩ như vậy. Khi trò chuyện với những ủng hộ viên, ban lãnh đạo và đội bóng, bạn sẽ thấy khát vọng chiến thắng và tự tin Liverpool sẽ thắng. Phải mất thời gian khá dài để tạo được tên tuổi, nhưng rõ ràng Liverpool có phẩm chất của đội bóng chiến thắng.

- Những yếu tố nào giúp Liverpool giành được chiếc Cúp Champions League vào tháng 5 vừa qua?

HLV Rafael Benitez.

- Trong một số trận, Liverpool đã chơi rất hay và hơn nữa, chúng tôi tự tin vào khả năng của mình. Nhờ niềm tin, dù bị dẫn trước 0-3 ở trận chung kết, chúng tôi vẫn đảo ngược được kết quả. Liverpool còn có được sự ủng hộ cuồng nhiệt của CĐV. Ở giờ nghỉ giải lao, khi nghe CĐV hát “Bạn chẳng bao giờ đơn độc”, cảm giác của chúng tôi lúc ấy thật khó tả mà nhờ đó làm tăng thêm niềm tin và sức mạnh. Ở Liverpool, chúng tôi chẳng bao giờ cảm thấy đơn độc.

- Nhiều người cho rằng Liverpool thi đấu ở Champions League tốt hơn ở Premier League. Ông có thể làm gì để giúp đội mạnh đều trên cả hai mặt trận?

- Chúng tôi luôn cố gắng cải thiện, đặc biệt ở Premier League và kết quả của vài trận gần đây cho thấy những dấu hiệu đáng khích lệ. Liverpool dường như chơi hay hơn và mạnh hơn. Tôi rất phấn khích về tương lai.

- Ông đánh giá thế nào về màn trình diễn của những cầu thủ Liverpool ký hợp đồng trong mùa hè?

- Tôi mua 5 cầu thủ, đầu tiên và cũng quan trọng nhất là tái ký hợp đồng với Steven Gerrard. Thủ môn Pepe Reina cũng là nhân vật nổi bật. Anh ấy là thủ môn giỏi, tinh thần mạnh mẽ và giữ được mành lưới nguyên vẹn trong nhiều trận. Ai cũng biết Peter Crouch và tôi tin anh ấy sẽ còn ghi nhiều bàn thắng hơn. Bolo Zenden quá quen với không khí Premier League và thích hợp với lối chơi của Liverpool. Anh ấy giữ bóng rất khéo, thi đấu khôn ngoan. Sissoko có nguồn năng lượng dồi dào, rất cần cho cuộc chiến giữa sân và là tương lai của Liverpool.

- Phải chăng tháng 12 là thời điểm khó khăn nhất của Liverpool khi đội vừa dự World Cup các CLB ở Nhật Bản và sau đó đối mặt với lịch trình thi đấu dày đặc ở Premier League vào giai đoạn Giáng sinh và năm mới?

- Quả thật, mọi chuyện chẳng dễ dàng nhưng chúng tôi hiểu rõ hoàn cảnh và cố gắng sử dụng đội hình một cách hiệu quả. Thật ra, thi đấu thêm hai trận không gây nhiều lo lắng. Điều quan trọng nhất là đoạt Cúp và giữ cầu thủ khỏe mạnh.

- Do số trận đấu quá nhiều, ông sẽ tăng cường lực lượng ở giai đoạn chuyển nhượng giữa mùa?

- Chúng tôi luôn tìm kiếm những gương mặt mới nhưng ở thời điểm hiện nay, đó không phải là ưu tiên. Ưu tiên của Liverpool lúc này là giành Cúp thế giới các CLB.

- Ông mong chờ cơ hội để thử thách chính mình trong cuộc chiến với những CLB giỏi nhất thế giới?

- Với tôi, đây thực sự là thách thức lớn. Tôi muốn giành chiến thắng ở tất cả các trận đấu và đoạt Cúp. Với tôi, các cầu thủ còn quan trọng hơn HLV bởi chúng tôi lên kế hoạch nhưng có giành được chiến thắng hay không là tùy thuộc vào khả năng thể hiện của cầu thủ trên sân. Tôi sẽ chuẩn bị cho các cầu thủ một cách chu đáo nhất và hy vọng sẽ thành công.  

L.Q (lược dịch)

Các tin, bài viết khác