HLV Đoàn Phùng (Huda Huế):

“Chúng tôi còn sẽ tạo nhiều bất ngờ nữa!”

Trận đấu có kết quả bất ngờ nhất và thực sự là một cơn “địa chấn” đầu mùa, đó là việc Huda Huế đã giành trọn 3 điểm trong chuyến làm khách trên sân Vinh vào Chủ nhật vừa qua.

Bất ngờ bởi trước trận đấu này, SLNA là đội có phong độ ổn định sau hai trận đầu mùa thật suôn sẻ, còn Huda Huế để lại phía sau hai trận đấu “tử thủ” trước ĐT.LA và Đà Nẵng.

Thế nhưng, H.Huế đã làm nên chuyện bất ngờ khi vượt qua SLNA ngay tại sân đối phương, nơi mà trong quá khứ họ chỉ từ hòa đến thua khi rời sân Vinh. Đó cũng là một chiến thắng thuyết phục bởi nếu may mắn hơn, H.Huế có thể ghi thêm ít nhất 2 bàn thắng nữa.

HLV Đoàn Phùng. Ảnh: Dũng Phương

Điều gì đã giúp H.Huế làm nên thành công ấy? HLV Đoàn Phùng cho biết: “Bóng đá như là quân sự vậy, phải biết người biết ta thì trăm trận trăm thắng. Đối với H.Huế thì chúng tôi đã xác định ngay từ đầu mùa rồi, đó là chuẩn bị mọi thứ thật tốt cho 26 trận đấu ở V-League 2007 mà mỗi trận đấu sẽ là một trận chung kết”.

Khi bị dồn vào chân tường, cũng như dư luận đều đặt họ ở thế “kèo dưới” càng làm cho tâm lý của các cầu thủ H.Huế thêm phần thoải mái khi nhập cuộc.

Cũng chính việc ở “kèo dưới” mà H.Huế đã làm nên chuyện trong trận tranh play-off mùa bóng 2006 và kết quả của lượt 3 được xem là sự lặp lại. Nhưng ở lần này, còn thêm một vấn đề khác đã kích tinh thần cho H.Huế như nhận xét của HLV Đoàn Phùng: “Bị chạm tự ái và đá cho người ta biết…”.

Trước ngày vào giải, dư luận đã không đánh giá cao H.Huế, nhưng hầu hết đều có cảm nhận: “Đây là đội khó thắng nhưng cũng… không dễ thua” và qua 3 trận đấu đầu tiên đã thể hiện được điều đó. Một lối chơi sung mãn, thoải mái và quyết liệt đã suýt làm các nhà ĐKVĐ Đồng Tâm Long An phải bị chia điểm ở ngày khai mạc; một thế trận tương tự được thể hiện khi đón tiếp Đà Nẵng ở lượt 2 và trong chuyến làm khách tại Vinh, đội bóng sông Hương đã bất ngờ bùng nổ để giành thắng lợi đầu tiên.Thắng lợi của H.Huế xem ra có chút… may mắn, bởi họ bị thua bàn sớm và trong thế không còn gì để mất đã buộc dâng cao đội hình tấn công quyết “ăn thua đủ” để rồi họ đã có thắng lợi chung cuộc khá ngoạn mục.

Đối diện với lịch thi đấu đầy bất lợi, nhưng H.Huế đã có bước khởi đầu khá an toàn với 4 điểm trong tay. Phía trước vẫn còn những trận nóng bỏng đang chờ đợi là tiếp HA.GL ở lượt 4 rồi đến sân khách của HP.HN, P.Bình Định…

Khó khăn vẫn chưa kết thúc, nhưng thắng lợi vừa qua đã giúp  tinh thần của H.Huế hưng phấn, chí ít cũng để chuẩn bị buổi tiếp đón HA.GL vào thứ Bảy tới. Nhận định về trận đấu này, HLV Đoàn Phùng cho biết: “Dĩ nhiên là đá sân nhà, mục tiêu của đội bóng phải là 3 điểm, nếu không thì cũng là 1 điểm. Tuy nhiên, vấn đề để đạt được mục tiêu ấy vẫn còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố. Nhưng tôi tin là sắp tới Huda Huế còn tạo thêm nhiều bất ngờ khác”.

HOÀNG GIANG

Các tin, bài viết khác