Chương trình bình ổn giá tại TPHCM phát huy hiệu quả

SGGP
Trong bối cảnh giá cả nhiều mặt hàng trên thị trường tăng vọt, đại diện Sở Công thương TPHCM cho hay, chương trình bình ổn thị trường của thành phố vẫn đang phát huy hiệu quả. 

Các doanh nghiệp tham gia chương trình bảo đảm cung ứng hàng hóa mà không bị áp lực về giá. Một số mặt hàng lương thực thực phẩm và hàng thiết yếu thuộc chương trình bình ổn đang duy trì mức giá ổn định, thấp hơn so với mặt bằng chung của thị trường.

Về đề xuất tăng giá của các nhà cung ứng, Sở Công thương cho biết các hệ thống phân phối hiện đại (siêu thị, trung tâm mua sắm, cửa hàng tiện lợi...) vẫn đang xem xét điều chỉnh. Các hệ thống này đang rà soát, kiểm tra, tính toán yếu tố đầu vào căn cứ trên những đề xuất hợp lý mới thực hiện việc điều chỉnh.

Theo Sở Công thương, đơn vị đang phối hợp với các sở, ngành liên quan nghiên cứu, đề xuất UBND TPHCM phương hướng hỗ trợ doanh nghiệp nhằm góp phần bình ổn phí đầu vào, giúp họ an tâm sản xuất, bình ổn giá hàng hóa thiết yếu.

AN KỲ

Các tin, bài viết khác

Xúc tiến công nghiệp thương mại

Linh hoạt thị trường, giữ đà tăng trưởng

Các doanh nghiệp ngành chế biến lương thực - thực phẩm đang thực hiện nhiều giải pháp trong bối cảnh chi phí đầu vào tăng cao và sự cạnh tranh hàng ngoại nhập ngày càng gay gắt.

Hợp tác kinh tế và đầu tư

Long An - “Địa chỉ đỏ” thu hút đầu tư

Với chiến lược đầu tư hạ tầng và chính sách hợp lý trong thời gian qua đã giúp tỉnh Long An trở thành điểm sáng, “địa chỉ đỏ” thu hút đầu tư, nhất là đầu tư nước ngoài. Đồng thời, Long An cũng biết cách khai thác các tiềm năng, lợi thế của địa phương mình để vươn lên phát triển trong tốp đầu của khu vực ĐBSCL. 

Phòng cháy chữa cháy