Chương trình hòa nhạc giao hưởng – thính phòng

Tối 6-6, Trung tâm biểu diễn Nhạc viện TPHCM tổ chức chương trình hòa nhạc giao hưởng – thính phòng (ảnh), giới thiệu các tác phẩm Symphony No. 88 của J.Haydn, Sinfonia Concertante của W.A.Mozart, Pavane pour une infante defunte của M.Ravel và Violin Concerto No.1 của N.Paganini.

Chương trình có sự tham gia của nhạc trưởng nổi tiếng của Nhật Bản – Yoshikazu Fukumura, người đã nhiều lần dàn dựng thành công các chương trình giao hưởng tại Việt Nam. Bên cạnh đó còn có hai nghệ sĩ violin Vilmos Oláh (Hungary), tài năng trẻ violin Anna Sowanna Takeda (quốc tịch Thái Lan – Nhật Bản) và dàn nhạc giao hưởng Nhạc viện TPHCM cùng phối hợp biểu diễn. Khán phòng Nhạc viện TPHCM chật kín khán giả trong và ngoài nước yêu thích dòng nhạc hàn lâm.  

Tin: L.T.B. - Ảnh: A.DUNG 

Đoàn xiếc TPHCM và O Ultimo Momento biểu diễn giao lưu

Tối 6-6, tại rạp bạt Công viên 23-9, Đoàn xiếc TPHCM cùng biểu diễn với đoàn O Ultimo Momento (Pháp). Đêm diễn do phòng hợp tác và hoạt động văn hóa thuộc Tổng Lãnh sự quán Pháp tại TPHCM tổ chức với những tiết mục mang tính hiện đại vui nhộn, hài, lắc vòng, tung hứng, ảo thuật của các nghệ sĩ Thu Trang, Ngọc Bảo, Văn Hiệp, Ngọc Ánh, Huyền Thanh của Đoàn xiếc TPHCM. Đoàn O Ultimo Momento qua phần song diễn của 2 nghệ sĩ João P. Pereira Dos Santos với các tiết mục nhào lộn kiểu Trung Quốc và Guillaume Dutrieux đảm nhiệm nhạc công. Đêm diễn của các nghệ sĩ 2 đoàn là sự trình diễn nghệ thuật giữa hiện đại và truyền thống, tốc độ và sự dẻo dai thanh thoát, mang đến cho khán giả những giây phút thú vị, hồn nhiên vui nhộn. Đoàn xiếc TPHCM và đoàn xiếc của Pháp sẽ tiếp tục biểu diễn tại Huế và Hà Nội. 

A.D.

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Lộ diện nhân vật sẽ thế chân Bắc Đẩu

Lộ diện nhân vật sẽ thế chân Bắc Đẩu

Những hình ảnh đầu tiên của chương trình Gặp nhau cuối năm - Táo quân 2021 đã được hé lộ, song đặc biệt hơn cả là sự xuất hiện của một nhân vật mới - phiên bản của Bắc Đẩu vừa xinh đẹp, sắc sảo mà lại rất "đàn bà", một nhân tố được kỳ vọng sẽ đem lại làn gió mới cho buổi chầu của Táo 2021.

Phim

Âm nhạc

Sân khấu

Tìm “giờ vàng” cho sân khấu truyền hình

Nhiều năm qua, sân khấu truyền hình gần như hoạt động trong lặng lẽ, nguyên nhân phần lớn là vì giờ phát sóng thường rơi vào thời điểm khán giả đang đi làm, đi học, hoặc đang ngủ. Sự chiếm sóng ngày càng dày đặc của các chương trình giải trí hiện đại khiến số lượng người yêu thích sân khấu truyền hình giảm đi và mất dần.

Sách và cuộc sống

Con trai nhà văn Nguyễn Ngọc Tư ra mắt sách ở tuổi 13

Tháng 9-2020, lúc đó Cao Khải An vừa tròn 12 tuổi, là một trong bốn tác giả nhận giải Khát vọng Dế mèn tại Giải thưởng thiếu nhi Dế mèn lần 1 do Báo Thể thao & Văn hóa tổ chức, với bản thảo tập truyện Chuyện của Bắp ăn mơ và xóm Đồi Rơm. Khải An cũng chính là con trai của nhà văn Nguyễn Ngọc Tư. 

Sáng tác

Giọng quê

Giữa thành phố gần 10 triệu dân, tôi lại gặp được nhiều đồng hương qua giọng nói chân chất, mộc mạc, bao nhiêu thương nhớ bỗng chốc hiện về. Thương người và thương quê!

Mỹ thuật