Chương trình “Học bổng Hoa Lúa”

SGGP
“Nhiều khi mình cũng muốn có gia đình như người ta. Cũng muốn được như bạn bè đi học được ba mẹ đưa rước nhưng mà mình cũng không được như vậy, nhưng mà cũng thấy mình được may mắn là vì ít ra mình còn có bà ngoại thương cho tụi em, lo cho tụi em. Em phải cố gắng mạnh mẽ lên để ít nhất là chỗ dựa tinh thần cho ngoại cho mấy em của em, để mọi người có thể cùng nhau vượt qua”.

“Nhiều khi mình cũng muốn có gia đình như người ta. Cũng muốn được như bạn bè đi học được ba mẹ đưa rước nhưng mà mình cũng không được như vậy, nhưng mà cũng thấy mình được may mắn là vì ít ra mình còn có bà ngoại thương cho tụi em, lo cho tụi em. Em phải cố gắng mạnh mẽ lên để ít nhất là chỗ dựa tinh thần cho ngoại cho mấy em của em, để mọi người có thể cùng nhau vượt qua”.

Đó là lời bộc bạch hết sức cảm động của em Huỳnh Thị Châu Đoan, sinh viên năm hai Trường ĐHCT - nhân vật số 122 của chương trình Hoa Lúa.

Chương trình “Học bổng Hoa Lúa” ảnh 1 Đại diện Công ty TNHH MTV XSKT Hậu Giang trao học bổng đến em Huỳnh Thị Châu Đoan

Ba mẹ li dị từ khi còn nhỏ, nên 3 chị em dọn về ở với ngoại, hủ hỉ với nhau. Biết ngoại mình cực khổ già yếu, nên ba chị em Châu Đoan rất ý thức phụ giúp ngoại từ chuyện lặt vặt trong nhà, tới việc kiếm tiền tự lo cho bản thân mình ăn học, san sẻ với ngoại gánh nặng cơm áo gạo tiền.

Nhà không có tiền, nên việc Châu Đoan học Đại Học là cả một câu chuyện khó khăn. Bao nhiêu tiền kiếm được, ngoại Châu Đoan đều gửi lên cho cháu, để cháu được yên tâm ăn học, chắt chiu để cháu mình có được cái chữ như bao người.

Đồng tiền ít ỏi mà bà kiếm được mỗi ngày, bà đều dùng hết vào việc “mua chữ” cho các cháu của mình, quyết tâm không để đứa nào phải nghỉ học. Thương ngoại, thương em, nên ngoài giờ học, Châu Đoan lại tất bật đi làm thêm, kiếm thêm tiền trang trải cuộc sống, ngày nào cũng vậy, khi em đặt chân về đến KTX để nghỉ ngơi sau một ngày học tập và làm việc, thì cũng là lúc các bạn cùng phòng đã đi ngủ.

Cơ cực là thế, nhưng chưa bao giờ cô sinh viên nhỏ có ý định bỏ cuộc, mà ngược lại, ước mơ của em lại càng mãnh liệt và cháy bỏng hơn bao giờ hết.

Trân trọng tấm lòng của em, Công ty TNHH MTV Xổ số kiến Thiết Hậu Giang rất hân hạnh đồng hành cùng Đài Phát thanh Truyền hình Hậu Giang để gửi đến em suất học bổng 20 triệu đồng, san sẻ cùng em và gia đình phần nào khó khăn trong cuộc sống, chúc em và gia đình có thật nhiều sức khỏe, và em sớm đạt được ước nguyện của mình.

H.G

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Thị trường

Bán lẻ giữ vững kỳ vọng tăng trưởng sau sự xuất hiện của vaccine

Các nghiên cứu cho thấy, ngành bán lẻ Việt Nam đã chứng minh được sức bền cùng sức bật tốt vượt trội trong bối cảnh đại dịch toàn cầu. Covid-19 đã hình thành nên những xu hướng tiêu dùng mới, đồng thời mở thêm "cơ hội trong sự khó khăn" cho các thương hiệu trong và ngoài nước nhằm chiếm lĩnh “miếng bánh” thị phần 200 tỷ USD.

Địa ốc

Ngân hàng - Chứng khoán

Đến đầu tháng 7, khắc phục tình trạng nghẽn lệnh trên HoSE

Thời gian qua, Bộ Tài chính đã tổ chức nhiều cuộc họp và đã thành lập tổ công tác để xử lý dứt điểm tình trạng nghẽn lệnh giao dịch trên HoSE. Bộ trưởng Bộ Tài chính và lãnh đạo bộ cũng đã làm việc và chỉ đạo Ủy ban Chứng khoán Nhà nước, HoSE để cùng đưa ra giải pháp khắc phục sự cố.

Nông nghiệp

Hột gạo lúa mùa nhớ sao! Ngon sao!

Bây giờ những hột thóc ấy chỉ còn nằm trong ký ức, may lắm là trong ngân hàng giống của một cơ quan chuyên môn nào đó. Đó là cái thuở bén mùi ruộng, chôn mùi giấy mực vào tận một hốc "lưu bút" của tâm can. Thóc ấy là từ giống lúa gòn cho gạo ngon cơm, được bao nhiều đời nông dân quê tôi chọn lọc.

Đầu tư

Chuyển động kinh tế & Đời sống 24H

Vedan Việt Nam tổng kết trao giải các hoạt động hưởng ứng Tháng an toàn vệ sinh lao động 2021

Sau hơn một tháng hưởng ứng Tháng an toàn vệ sinh lao động năm 2021 do UBND tỉnh Đồng Nai phát động, mới đây, Công ty CPHH Vedan Việt Nam đã tổ chức lễ tổng kết và trao giải cho các tập thể - cá nhân có thành tích xuất sắc trong các cuộc thi: báo tường, an toàn vệ sinh viên giỏi, đơn vị không tai nạn lao động năm 2020. Tổng giá trị giải thưởng của cuộc thi lên đến 107 triệu đồng.

Chuyển động kinh tế & Đời sống 24H

Thông tin kinh tế