Chương trình “Học bổng Hoa Lúa”

SGGP
“Nhiều khi mình cũng muốn có gia đình như người ta. Cũng muốn được như bạn bè đi học được ba mẹ đưa rước nhưng mà mình cũng không được như vậy, nhưng mà cũng thấy mình được may mắn là vì ít ra mình còn có bà ngoại thương cho tụi em, lo cho tụi em. Em phải cố gắng mạnh mẽ lên để ít nhất là chỗ dựa tinh thần cho ngoại cho mấy em của em, để mọi người có thể cùng nhau vượt qua”.

“Nhiều khi mình cũng muốn có gia đình như người ta. Cũng muốn được như bạn bè đi học được ba mẹ đưa rước nhưng mà mình cũng không được như vậy, nhưng mà cũng thấy mình được may mắn là vì ít ra mình còn có bà ngoại thương cho tụi em, lo cho tụi em. Em phải cố gắng mạnh mẽ lên để ít nhất là chỗ dựa tinh thần cho ngoại cho mấy em của em, để mọi người có thể cùng nhau vượt qua”.

Đó là lời bộc bạch hết sức cảm động của em Huỳnh Thị Châu Đoan, sinh viên năm hai Trường ĐHCT - nhân vật số 122 của chương trình Hoa Lúa.

Chương trình “Học bổng Hoa Lúa” ảnh 1 Đại diện Công ty TNHH MTV XSKT Hậu Giang trao học bổng đến em Huỳnh Thị Châu Đoan

Ba mẹ li dị từ khi còn nhỏ, nên 3 chị em dọn về ở với ngoại, hủ hỉ với nhau. Biết ngoại mình cực khổ già yếu, nên ba chị em Châu Đoan rất ý thức phụ giúp ngoại từ chuyện lặt vặt trong nhà, tới việc kiếm tiền tự lo cho bản thân mình ăn học, san sẻ với ngoại gánh nặng cơm áo gạo tiền.

Nhà không có tiền, nên việc Châu Đoan học Đại Học là cả một câu chuyện khó khăn. Bao nhiêu tiền kiếm được, ngoại Châu Đoan đều gửi lên cho cháu, để cháu được yên tâm ăn học, chắt chiu để cháu mình có được cái chữ như bao người.

Đồng tiền ít ỏi mà bà kiếm được mỗi ngày, bà đều dùng hết vào việc “mua chữ” cho các cháu của mình, quyết tâm không để đứa nào phải nghỉ học. Thương ngoại, thương em, nên ngoài giờ học, Châu Đoan lại tất bật đi làm thêm, kiếm thêm tiền trang trải cuộc sống, ngày nào cũng vậy, khi em đặt chân về đến KTX để nghỉ ngơi sau một ngày học tập và làm việc, thì cũng là lúc các bạn cùng phòng đã đi ngủ.

Cơ cực là thế, nhưng chưa bao giờ cô sinh viên nhỏ có ý định bỏ cuộc, mà ngược lại, ước mơ của em lại càng mãnh liệt và cháy bỏng hơn bao giờ hết.

Trân trọng tấm lòng của em, Công ty TNHH MTV Xổ số kiến Thiết Hậu Giang rất hân hạnh đồng hành cùng Đài Phát thanh Truyền hình Hậu Giang để gửi đến em suất học bổng 20 triệu đồng, san sẻ cùng em và gia đình phần nào khó khăn trong cuộc sống, chúc em và gia đình có thật nhiều sức khỏe, và em sớm đạt được ước nguyện của mình.

H.G

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Ngân hàng - Chứng khoán

Dịch vụ tài chính giúp cải thiện khả năng cạnh tranh của các chuỗi cung ứng tại Việt Nam

Tại Diễn đàn thường niên lần thứ 4 về tài trợ chuỗi cung ứng ở châu Á - Thái Bình Dương với nội dung “Phát triển thị trường tài trợ chuỗi cung ứng tại các nền kinh tế mới nổi như thế nào?” do Ngân hàng Nhà nước phối hợp Tổ chức Tài chính quốc tế (IFC) và Hội đồng Tư vấn Doanh nghiệp APEC (ABAC) tổ chức tại TPHCM ngày 11-11, nhiều ý kiến cho rằng, kim ngạch ngoại thương của Việt Nam đã tăng trong những năm gần đây, với các hiệp định thương mại tự do mở ra cơ hội thị trường mới cho các doanh nghiệp trong nước.

Thị trường

Hàng lậu, hàng giả đổ về TPHCM

Thống kê sơ bộ từ đầu năm 2019 đến nay, Tổng cục QLTT đã phát hiện, xử lý hàng chục ngàn vụ vi phạm, thu nộp ngân sách nhà nước trên 430 tỷ đồng. “Một số lần trong vai khách mua hàng, tôi thử rảo qua vài điểm bán tại các khu mua sắm nói trên, phát hiện tiểu thương vẫn kinh doanh hàng nhái, hàng giả. Chỉ cần cơ quan chức năng rời đi, sai phạm tiếp diễn”, một cán bộ QLTT bức xúc.

Địa ốc

Nông nghiệp

Quảng Ngãi: Người dân lo lắng vì kiệu bị cháy đầu lá

Người trồng kiệu ở thôn Long Yên, xã Bình Long, huyện Bình Sơn, tỉnh Quảng Ngãi, đang lo lắng vì từ đầu tháng 11, kiệu xuất hiện tình trạng cháy đầu lá, lá vàng hết ngọn, ảnh hưởng đến sự phát triển của củ kiệu.

Đầu tư

Thông tin kinh tế