Chương trình “Học bổng Hoa Lúa”

SGGP
“Nhiều khi mình cũng muốn có gia đình như người ta. Cũng muốn được như bạn bè đi học được ba mẹ đưa rước nhưng mà mình cũng không được như vậy, nhưng mà cũng thấy mình được may mắn là vì ít ra mình còn có bà ngoại thương cho tụi em, lo cho tụi em. Em phải cố gắng mạnh mẽ lên để ít nhất là chỗ dựa tinh thần cho ngoại cho mấy em của em, để mọi người có thể cùng nhau vượt qua”.

“Nhiều khi mình cũng muốn có gia đình như người ta. Cũng muốn được như bạn bè đi học được ba mẹ đưa rước nhưng mà mình cũng không được như vậy, nhưng mà cũng thấy mình được may mắn là vì ít ra mình còn có bà ngoại thương cho tụi em, lo cho tụi em. Em phải cố gắng mạnh mẽ lên để ít nhất là chỗ dựa tinh thần cho ngoại cho mấy em của em, để mọi người có thể cùng nhau vượt qua”.

Đó là lời bộc bạch hết sức cảm động của em Huỳnh Thị Châu Đoan, sinh viên năm hai Trường ĐHCT - nhân vật số 122 của chương trình Hoa Lúa.

Chương trình “Học bổng Hoa Lúa” ảnh 1 Đại diện Công ty TNHH MTV XSKT Hậu Giang trao học bổng đến em Huỳnh Thị Châu Đoan

Ba mẹ li dị từ khi còn nhỏ, nên 3 chị em dọn về ở với ngoại, hủ hỉ với nhau. Biết ngoại mình cực khổ già yếu, nên ba chị em Châu Đoan rất ý thức phụ giúp ngoại từ chuyện lặt vặt trong nhà, tới việc kiếm tiền tự lo cho bản thân mình ăn học, san sẻ với ngoại gánh nặng cơm áo gạo tiền.

Nhà không có tiền, nên việc Châu Đoan học Đại Học là cả một câu chuyện khó khăn. Bao nhiêu tiền kiếm được, ngoại Châu Đoan đều gửi lên cho cháu, để cháu được yên tâm ăn học, chắt chiu để cháu mình có được cái chữ như bao người.

Đồng tiền ít ỏi mà bà kiếm được mỗi ngày, bà đều dùng hết vào việc “mua chữ” cho các cháu của mình, quyết tâm không để đứa nào phải nghỉ học. Thương ngoại, thương em, nên ngoài giờ học, Châu Đoan lại tất bật đi làm thêm, kiếm thêm tiền trang trải cuộc sống, ngày nào cũng vậy, khi em đặt chân về đến KTX để nghỉ ngơi sau một ngày học tập và làm việc, thì cũng là lúc các bạn cùng phòng đã đi ngủ.

Cơ cực là thế, nhưng chưa bao giờ cô sinh viên nhỏ có ý định bỏ cuộc, mà ngược lại, ước mơ của em lại càng mãnh liệt và cháy bỏng hơn bao giờ hết.

Trân trọng tấm lòng của em, Công ty TNHH MTV Xổ số kiến Thiết Hậu Giang rất hân hạnh đồng hành cùng Đài Phát thanh Truyền hình Hậu Giang để gửi đến em suất học bổng 20 triệu đồng, san sẻ cùng em và gia đình phần nào khó khăn trong cuộc sống, chúc em và gia đình có thật nhiều sức khỏe, và em sớm đạt được ước nguyện của mình.

H.G

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Ngân hàng - Chứng khoán

Cẩn trọng giao dịch điện tử và ATM dịp tết

Những ngày trước, trong và sau Tết Canh Tý 2020, việc sử dụng Internet Banking, Mobile Banking và máy ATM được nhiều khách hàng lựa chọn. Chính vì thế, các ngân hàng thương mại đồng loạt cảnh báo và khuyến nghị khách hàng cẩn trọng trong giao dịch điện tử và trên máy ATM vì tội phạm công nghệ cao thường tận dụng dịp này để thực hiện các hành vi lừa đảo.

Thị trường

Giá heo hơi giảm mạnh

Ngày 20-1, lãnh đạo Hiệp hội Chăn nuôi tỉnh Đồng Nai cho biết, sau nhiều đợt lập đỉnh gần 100.000 đồng/kg, hiện giá thịt heo tại nhiều địa phương đã quay đầu giảm mạnh.

Địa ốc

“Nắn” dòng vốn tín dụng bất động sản

Tín dụng năm 2020 được Ngân hàng Nhà nước (NHNN) đặt mục tiêu tiếp tục kiên định với lộ trình giảm tỷ lệ vốn ngắn hạn cho vay trung, dài hạn. Đây được cho là rào cản đối với tín dụng bất động sản. 

Nông nghiệp

Để làng hoa Sa Đéc khoe sắc 4 mùa

Nằm cạnh con sông Tiền hiền hòa, làng hoa Sa Đéc (tỉnh Đồng Tháp) với hơn 2.500 loại hoa tranh đua khoe sắc, tạo nên một bức tranh đầy màu sắc, sinh động.

Đầu tư

Phập phồng nguồn cung điện

Tình trạng thủy điện kiệt nước, nhiều dự án chậm tiến độ hoặc không triển khai được, nguồn cung than, khí phập phồng, đường dây truyền tải thiếu đồng bộ…  khiến nguy cơ thiếu điện có thể diễn ra vào mùa khô năm 2020.

Thông tin kinh tế