Chương trình nghệ thuật đương đại Lung linh Sài Gòn

(SGGP).- Tối 17-12, tại Queen Hall số 5 Nguyễn Tất Thành, phường 12, quận 4 TPHCM sẽ diễn ra chương trình nghệ thuật đương đại với chủ đề Lung linh Sài Gòn. Đây là chương trình nghệ thuật kết hợp giữa âm nhạc, vũ đạo và nghệ thuật ẩm thực.

Điểm nhấn của chương trình là các tiết mục biểu diễn đều mang đậm âm hưởng truyền thống dân tộc, từ tiết mục mở đầu Truyền thuyết Âu Cơ mang đậm phong cách dân gian đến Em đi xem hội trăng rằm mang màu sắc đặc trưng của đồng bằng Bắc bộ rồi Ai ra xứ Huế đậm chất miền Trung, Hò thẻ mực đưa khán giả đến với vùng duyên hải…

Bên cạnh đó, chương trình cũng dành một thời lượng cho các tiết mục ca kịch với các trích đoạn nổi tiếng trong vở Romeo và Juliet với sự tham gia của các nghệ sĩ Nhà hát giao hưởng Nhạc vũ kịch TPHCM thể hiện. Phần cuối của chương trình là các tiết mục múa hiện đại theo phong cách musical broadway đang rất phổ biến trên thế giới. Trong tiết mục này các nghệ sĩ sẽ giả trang thành những nhân vật nổi tiếng như Charlie Chaplin, Marilyn Monroe, Jame Bond, Gang Nam, nhân vật trong Titanic… để biểu diễn các ca khúc hài hước, dí dỏm và tươi vui.

Sau đêm diễn đầu tiên, Lung linh Sài Gòn sẽ biểu diễn tiếp vào hai đêm 24 và 25-12 (dịp Noel 2014) và dự kiến từ năm 2015 sẽ được biểu diễn định kỳ hàng tuần.

TƯỜNG VY

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Du khách tham quan Đường sách TPHCM

Đường dài quảng bá văn học thành phố ra thế giới

Một trong những kỳ vọng của Hội Nhà văn TPHCM khi ra mắt Hội đồng Văn học dịch mới đây là giới thiệu những tác phẩm văn chương của TPHCM đến với người đọc nhiều quốc gia. Quyết tâm đã có, nhưng liệu kỳ vọng này có sớm thành hiện thực?

Phim

Bão ngầm dậy sóng

Hành trình điều tra phá án đường dây ma túy xuyên quốc gia trong phim Bão ngầm khiến khán giả không rời mắt khỏi màn hình bởi từng chi tiết trong câu chuyện đều được chăm chút kỹ lưỡng.

Âm nhạc

Trao giải cuộc thi “Học đường On the Mic” dành cho học sinh

Ngày 15-5, chương trình tổng kết và trao giải cuộc thi “Học đường On the Mic” được tổ chức tại Nhà Văn hóa Thanh Niên (quận 1, TPHCM). Sau 3 tháng tổ chức, cuộc thi thu hút 286 bài dự thi của học sinh THCS, THPT trên toàn quốc. 

Sân khấu

Đạo diễn - NSND Trần Minh Ngọc: Nhiều tiềm năng sân khấu đang bị bỏ ngỏ

Trước những khó khăn của sân khấu TPHCM, đặc biệt là đối với các đơn vị nghệ thuật xã hội hóa (XHH), đạo diễn - NSND Trần Minh Ngọc luôn có nhiều tâm tư. Theo ông, để phát huy tốt tiềm năng đang có, cần phải có những thay đổi và đầu tư cấp thiết để sân khấu có điều kiện bứt phá khỏi những rào cản đang mang trên mình.

Sách và cuộc sống

NSND Trần Hiếu và cuốn sách của cuộc đời

Gần 90 tuổi, NSND Trần Hiếu mới hoàn thành cuốn sách mà ông đã thực hiện suốt mấy chục năm qua với tựa đề Sức mạnh của ngôn ngữ trong tiếng hát Việt Nam. NSND Trần Hiếu chia sẻ, ông viết cuốn sách này từ năm 1968, ông cứ viết và chờ đợi đến ngày từng trang giấy được in, như món nợ mà cuộc đời trao cho mình.

Sáng tác

Mỹ thuật