Xung quanh kế hoạch của đội tuyển quốc gia và đội tuyển Olympic trong năm 2006

Chuyến đi Hàn Quốc có thực sự cần thiết ?

Theo thông tin mới nhất từ VFF, kế hoạch của đội tuyển quốc gia và đội tuyển Olympic trong năm 2006 sẽ có những sự thay đổi. Theo đó, các trận đấu giao hữu dự kiến với các đội U20 Manchester United, Juventus hay Jubilo Iwata dự định diễn ra vào tháng 5 và tháng 6 đã chính thức bị hủy bỏ bởi một lẽ: ĐTQG khó có thể thu hút tài trợ và khán giả vào thời điểm này bởi khoảng thời gian này trùng với World Cup 2006, riêng trận đấu với CLB Jubio Iwata (qua sự giới thiệu của Yamaha Motor có thể được dời đến tháng 11).

Cuối tháng 9, ĐTQG sẽ có đợt tập trung lần thứ 2 để chuẩn bị cho Bách Việt Cup diễn ra tại TP.HCM và với việc A.Riedl bất ngờ nhận lời tham dự Cúp Thủ đô 2006, ĐTQG sẽ có thêm 2 trận đấu ở giải đấu này trong tháng 10. Trong đợt tập trung này từ ngày 1 đến 12-10, ĐTQG sẽ có chuyến tập huấn khoảng 10 ngày tại Hàn Quốc và người ta đang đặt dấu hỏi về tính hiệu quả của đợt tập huấn này. Nói thế bởi ĐTQG chỉ có một giải đấu chính thức trong năm 2006 (cuối tháng 12 dự giải vô địch ĐNA) và liệu chuyến tập huấn từ đầu tháng 10 có thực sự là bổ ích cho giải đấu này khi mà quãng thời gian quá xa nhau? Đó là chưa kể, thời gian tập trung của ĐTQG còn bị cách quãng bởi đến đầu tháng 11.

Đội tuyển Olympic sẽ được tập trung để chuẩn bị cho ASIAD 15 (từ ngày 1 đến 6-12). Trước khi sang Doha dự ASIAD 15, đội tuyển Olympic sẽ được cọ xát ở Agribank 2006.

Việc ĐTQG chỉ có 1 giải đấu chính thức (vô địch ĐNA vào cuối tháng 12) thì rõ ràng chuyến tập huấn trước đó vào tháng 10 có thực sự cần thiết? Trong khi đó, đội tuyển Olympic cũng gánh vác trọng trách lớn ở ASIAD 15 lại không một lần được xuất ngoại? Chính vì thế, người ta đang rất hy vọng ĐTQG đi tập huấn tại Hàn Quốc sẽ được HLV A.Riedl bổ sung thêm nhiều cầu thủ trẻ, bởi như vậy mới có thể tạo thuận lợi cho không chỉ ĐTQG mà còn giúp đội tuyển Olympic được cọ xát nhiều hơn trước khi bước vào ASIAD 15 mà cả cho những giải đấu trong năm 2007 nữa.

Nguyên Nhi

Các tin, bài viết khác