Chuyện về Perrotta

Perrotta cũng như Luca Toni, được xem là một tài năng nở muộn, anh được gọi vào đội tuyển Italia lần đầu tiên khi đã 25 tuổi (ngày 20-12-2002). Để rồi sau đó tiếp tục đi vào lãng quên, dù đã được dự Euro 2004 dưới thời Trappattoni, nhưng đó là một giải đáng thất vọng, không chỉ riêng Perrotta mà còn cả Italia.

Perrotta sẽ lên đỉnh vinh quang như “người cùng làng” với anh, Geoff Hurst?

Việc Perrotta được chơi tại World Cup năm nay là cả môt điều thần kỳ, như Filippo Inzaghi mà cả chàng thủ môn xa lạ Marco Amelia, chính phong độ tuyệt vời trong giai đoạn 2 của Serie A mùa qua đã mang họ đến Đức. Inzaghi đã ghi bàn thắng đầu tiên sau 3 lần dự World Cup của mình, với Amelia thì dự World Cup đã là một giấc mơ, Perrotta còn làm được nhiều hơn thế.

Anh đã chơi không thiếu một phút nào trong 5 trận đầu của Italia và chỉ bị thay ra đúng một lần vào phút thứ 104 hiệp phụ thứ hai trận bán kết gặp Đức khi Marcelo Lippi tung Del Piero vào thay để chơi với 4 tiền đạo.

Perrotta cũng như Luca Toni, đang chơi kỳ World Cup đầu tiên cũng là World Cup cuối cùng của mình. Có lẽ trong những lúc đuổi theo quả bóng, Perrotta không thể ngờ rằng tại một ngôi làng xa xôi ở vùng Lancashire (Anh quốc), người dân đang dõi theo những bước chân của anh (vì đây chính là nơi anh sinh ra khi bố mẹ anh di cư sang Anh quốc vào những năm 1970).

Sir Geoff Hurst, cũng là người sinh ra tại làng này, nói: “Hai World Cup cho một ngôi làng nhỏ bé tại Lancashire, ai mà tin được cơ chứ? Vậy mà Perrotta đang sắp sửa biến điều đó thành hiện thực. Tôi không biết nhiều về Perrotta, chỉ biết anh ta muốn chơi tại Anh quốc, nơi anh sinh ra. Hy vọng anh sẽ đến chơi cho Everton, một CLB mà chính tôi đã từng chơi”. Đó là chuyện của tương lai, trước mắt Perrotta là trận chung kết.

Daniele de Rossi sẽ trở lại, nếu có một sự thay thế thì đó chỉ có thể là Camoranesi và chính Perrotta. Nhưng có lẽ Perrotta sẽ được đá vì những giọt mồ hôi mà anh đã đổ ra trên đất Đức cho niềm ước mơ World Cup sau 12 năm của người Italia.

Chỉ có hai người chơi nhiều phút hơn anh là Gianluigi Buffon và đội trưởng Cannavaro. Italia cần một Perrotta cần cù và sắt đá vì bên kia là hai cái máy ủi Makelele – Vieira. Pirlo, chàng cầu thủ rất ngại va chạm ấy chỉ cảm thấy tự tin khi cạnh anh là hai người cũng “ủi” không kém: Gattuso – Perrotta.

Sau điều thần kỳ mà Perrotta đã lập được cùng với Roma với 11 trận bất bại mùa giải vừa qua sẽ là một điều thần kỳ tiếp theo với Azzurri? Anh không cô đơn, sau lưng anh không chỉ có người Italia mà còn cả người dân của vùng Lancashire xa xôi kia nữa.

TRẦN MINH

Các tin, bài viết khác