Cicinho: "Real Madrid vẫn rất mạnh"

Cuối cùng, hậu vệ người Brazil đã ký hợp đồng thi đấu cho Real Madrid và trở thành cầu thủ đầu tiên gia nhập đội bóng Hoàng gia Tây Ban Nha trong đợt chuyển nhượng giữa mùa. Từ nay, Cicinho sẽ cạnh tranh vị trí chính thức với cựu binh Michel Salgado, nhưng anh khẳng định sẵn sàng đối mặt với thách thức mới.

Hậu vệ Cicinho trong màu áo CLB Sao Paulo.

- Cicinho, anh cảm thấy thế nào?

- Rất hạnh phúc. Tôi cùng gia đình và vị hôn thê cảm thấy phát điên lên vì sung sướng khi nghe thông tin về hợp đồng chuyển nhượng từ người đại diện.

- Làm thế nào anh biết được thông tin này?

- Lúc đó, tôi đang có mặt trong một bữa tiệc mà chúng tôi tổ chức hàng năm nhằm quyên góp thực phẩm cho người nghèo. Người đại diện đã gọi điện thoại cho tôi rất nhiều lần và khi kết thúc bữa tiệc, ông ấy đến gặp tôi và thông báo cho tôi về hợp đồng chuyển nhượng.

- Có khi nào anh cảm thấy lo lắng về hợp đồng chuyển nhượng với Real?

- Không. Sự quan tâm của Real trước khi chính thức tuyển mộ tôi luôn rất nghiêm túc, hoàn toàn không phụ thuộc vào ông Luxemburgo. Phải thú nhận rằng tôi rất cám ơn ông Luxemburgo về tất cả những gì ông ấy đã làm cho tôi trong thời gian qua, nhưng việc tôi gia nhập Real không chỉ nhờ ông ấy.

- Anh có ngạc nhiên về việc ông Luxemburgo bị sa thải khỏi Real?

- Có, bởi trong bóng đá châu Âu, cách cư xử đối với các HLV hoàn toàn khác. Điều này không giống như ở Brazil: Khi HLV bị sa thải vì đội bóng thua hai hoặc ba trận, đó là điều khác thường. Nhưng chẳng may nó lại xảy ra cho ông Luxemburgo. Giờ đây, ông ấy đã rời Real và tôi sẽ phải thích ứng với hệ thống thi đấu mới.

- Anh có biết HLV Lopez Caro?

- Tôi không theo dõi những trận gần đây của Real bởi phải tập trung thi đấu cho Sao Paulo ở Cúp thế giới các CLB.

- Từ Brazil, anh nhận định như thế nào về Real?

- Cũng như những đội bóng lớn khác, Real có khả năng tạo ra rất nhiều cơ hội ghi bàn, nhưng họ không cụ thể thành bàn thắng… Mọi người nên hiểu rằng họ không gặp may và tôi tin rằng đó chỉ là một thời điểm thoáng qua. Real vẫn rất mạnh và tôi hy vọng sẽ cống hiến cho họ thật nhiều trong thời gian tới.

- Real đã thay đổi chiến thuật. Cụ thể các hậu vệ cánh không dâng cao và điều này có gây khó khăn cho lối chơi của anh?

- Tôi chẳng gặp khó khăn trong lối chơi phòng thủ và có thể thích ứng với mọi chiến thuật. Nhưng phải nói rằng lối chơi của tôi là thường dâng cao tấn công, đó là lối chơi của các hậu vệ cánh Brazil.

- Theo anh, tại sao Robinho không chói sáng?

- Mọi cầu thủ cần có thời gian thích ứng và trường hợp của Robinho cũng vậy thôi. Tôi hy vọng anh ấy sẽ nhanh chóng tìm lại lối chơi của mình như trong thời gian thi đấu cho Santos.

- Anh thích đoạt danh hiệu nào nhất?

- Tất cả. Tôi đã gặt hái một mùa bóng thành công ở Sao Paulo. Đoạt nhiều danh hiệu có ý nghĩa rất quan trọng đối với mọi cầu thủ.

- Nhưng đây không phải là thời điểm thuận lợi để gia nhập Real…

- Cuộc sống đầy rẫy những thách thức và bản thân tôi cảm thấy hài lòng khi được trở thành cầu thủ của Real, vốn được xem là đội bóng xuất sắc nhất thế giới.

NGUYỄN THU (lược dịch)

 

Các tin, bài viết khác