Bóng đá châu Á

CLB Bolton (Anh) mời 2 cầu thủ Trung Quốc sang học việc

CLB Bolton (Anh) mời 2 cầu thủ Trung Quốc sang học việc

CLB Bolton Wanderers của Anh vừa mời 2 tài năng trẻ người Trung Quốc sang đội tập huấn trong khoảng thời gian 3 tuần. Được biết, CLB Bolton cũng đã mở Học viện bóng đá tại Trung Quốc và hiện thường xuyên hỗ trợ nền bóng đá nước này. Yang Changpeng và Zhou Liaota là hai trường hợp điển hình được Bolton giúp đỡ.

Sự cố ẩu đả trận Pakistan - Jordan

Đã xảy ra sự cố choảng nhau giữa khán giả 2 đội Pakistan - Jordan trong khuôn khổ vòng loại Asian Cup 2007 tại Lahore. Vụ ẩu đả bắt đầu được khơi dậy khi nhóm sinh viên người Jordan đang theo học tại trường đại học ở Lahore gây gổ với khán giả người Pakistan.

U-20 Nhật Bản chuẩn bị cho giải trẻ châu Á

HLV Yasushi Yoshida đã có trong tay danh sách 23 tuyển thủ U-20 Nhật Bản, những cầu thủ được xem là có triển vọng nhất và đã khẳng định được vai trò của họ ở những đội bóng tại J-League. Được biết, đội đã chính thức tập luyện để sang Ấn Độ tham dự VCK U-20 châu Á bắt đầu khởi tranh vào ngày 29-10 đến 12-11. Nhật Bản nằm ở bảng C với Iran Tajikistan và CHDCND Triều Tiên.

HLV BOB Houghton: “Ấn Độ cần chú trọng công tác đào tạo”

Bất thành trong việc giúp tuyển Olympic Ấn Độ giành vé tham dự VCK Asian Cup 2007, HLV người Anh Bob Houghton thừa nhận yếu điểm của nền bóng đá Ấn Độ hiện nay chính là không có hệ thống đào tạo HLV theo mô hình chuyên nghiệp. Ngoài ra, hệ thống đào tạo cầu thủ trẻ cũng cần phải được quan tâm, đặc biệt là bắt đầu từ lứa tuổi U-16. Bên cạnh đó, vị cựu HLV Uzbekistan và Trung Quốc này còn cho rằng BTC giải VĐQG Ấn Độ nên xem xét lại lịch thi đấu để giúp thích nghi cho các cầu thủ mỗi khi lên tuyển thi đấu.

HLV Lorant tố cáo CLB Saipa

Chỉ một ngày sau khi nộp đơn từ chức CLB Saipa (Iran), HLV người Đức Werner Lorant đã cáo buộc đội bóng này chính là nguyên nhân khiến ông phải ra đi. Theo ông Lorant thì trong thời gian làm việc tại đây, ông không được hỗ trợ nhiều và phải tự lo toan rất nhiều việc. Ngoài ra, còn liên tiếp bị thất hứa. Được biết, ông Lorant chỉ lưu lại Saipa khoảng thời gian 3 tháng sau khi chuyển đến từ CLB Incheon (Hàn Quốc).

L.P

Các tin, bài viết khác