CLB bóng đá Bình Dương ra mắt nhà tài trợ

Sau mùa bóng khá thành công và xếp ở tốp 3 chung cuộc ở V-League, đội Bình Dương đã tạo được uy tín của mình trên mặt bằng bóng đá Việt Nam và điều đó đã giúp nhiều cho đội trong việc tìm kiếm nhà tài trợ cho mùa bóng mới. Hôm qua, Bình Dương đã tiến hành lễ ra mắt nhà tài trợ cho mùa bóng mới là Công ty Uni-President Vietnam với thương hiệu là Unif.

CLB bóng đá Bình Dương đã sẵn sàng bước vào mùa bóng mới 2006. Ảnh: Hoàng Hùng

Bản hợp đồng có thời hạn trong mùa bóng 2006 với số tiền là 250.000 USD. Đây được coi là số tiền tài trợ quảng cáo trên ngực áo cao nhất đối với một CLB và hy vọng sẽ tạo một cú hích để giúp Bình Dương đạt thành tích tốt hơn trong mùa bóng mới.

Dù đã nắm bắt tình hình, diễn biến của cuộc chiến chống tiêu cực tại bóng đá Việt Nam khá rõ trong thời gian qua, nhưng Ban lãnh đạo của Công ty Uni-President Vietnam vẫn quyết tâm đầu tư, tài trợ cho đội bóng Bình Dương như bài phát biểu của Tổng Giám đốc Cheng Wen Chin: “Là một tỉnh nằm trong khu vực kinh tế năng động của cả nước, đời sống kinh tế, xã hội của Bình Dương ngày càng phát triển. Bóng đá Bình Dương cũng đang khẳng định vị thế của mình và những thành tích trong 3 mùa bóng gần đây đã nói lên điều đó. Là doanh nghiệp, chúng tôi rất tự hào là nhà tài trợ chính thức cho CLB bóng đá Bình Dương trong mùa bóng 2006. Chúng tôi tin tưởng đội Bình Dương sẽ có những bước tiến dài trong những mùa bóng tới”.

Ở mùa bóng 2006, thương hiệu Unif sẽ được gắn ở trên ngực và sau lưng áo thi đấu, bảng quảng cáo trên sân và trên xe chở đội bóng.

Sau lễ ra mắt nhà tài trợ, CLB Bình Dương cũng đã tiến hành lễ xuất quân cho mùa bóng 2006. Chỉ tiêu cụ thể cho mùa bóng mới chưa được nêu, nhưng những đầu tư và chuẩn bị trong thời gian qua, ắt hẳn chỉ tiêu của Bình Dương cũng sẽ là tốp đầu bảng xếp hạng chung cuộc.

Phát biểu tại lễ xuất quân, HLV Đoàn Minh Xương và tiền vệ Nguyễn Hữu Thắng đã hứa sẽ thi đấu nỗ lực, hết mình vì màu cờ sắc áo để giúp đội Bình Dương đạt thứ hạng tốt nhất tại V-League 2006, thi đấu hết mình, trung thực để tiếp tục xây dựng một thứ bóng đá đẹp trong lòng người hâm mộ bóng đá Bình Dương nói riêng và góp phần phát triển bóng đá nước nhà nói chung.  

Giao hữu: Bình Dương - HA.GL 4-3
Các chân sút ngoại lập công

Trận đấu diễn ra vào chiều qua trên sân Bình Dương với ý nghĩa Bình Dương đá trận xuất quân cũng như ra mắt trang phục thi đấu mới ở mùa bóng 2006. Đội hình xuất phát của hai đội được xem là đội hình mạnh nhất, phía Bình Dương, trong khung thành là thủ môn Thế Anh, ở tuyến tiền vệ là bộ tứ Trường Giang – Hữu Thắng – Abbey – Trung Vĩnh; cặp tiền đạo là Amaobi – Toledo.

Còn ở hàng phòng ngự với những gương mặt quen thuộc như Đình Phước, Văn Hải… Còn ở HA.GL, quả là một trận đáng nhớ của Kesley khi anh lần đầu trở lại sân Bình Dương trong thành phần của đội khách để thi đấu bên cạnh Kiatisak. Phía sau cặp tiền đạo này là những Tawan, Bá Khôi, Duy Quang, Duy Hoàng…

Thi đấu trên mặt sân quen thuộc, Kesley đã tiếp tục thể hiện sự nguy hiểm của mình và khi trận đấu vừa diễn ra được ít phút, cột dọc đã cứu thua cho chủ nhà từ cú sút của Kelsey. Nhưng đến phút 15, Kesley cũng đã có dịp thực hiện cú santo sau bàn mở tỷ số từ cú sút trong vòng 16m50. Hai phút sau, Abbey san bằng tỷ số từ pha đánh đầu cận thành trước khi Amaobi đưa chủ nhà vượt lên dẫn 2-1 từ tình huống phá bẫy việt vị và sửa bóng qua tay thủ môn Quốc Tuấn.

Sang hiệp hai, 2 đội có một số điều chỉnh nhưng diễn biến của trận đấu vẫn sôi nổi khi hai đội đã chơi khá cởi mở. Kiatisak san bằng tỷ số 2-2 từ pha đá phạt trực tiếp vào đầu hiệp hai. Nhưng sau đó, Philani đã đánh dấu sự trở lại của mình bằng hai bàn thắng sau đó để đưa Bình Dương vượt lên dẫn 4-2. Vào cuối trận, từ pha đá phạt 11m, Kesley rút ngắn tỷ số 3-4 và đây cũng là tỷ số chung cuộc của trận đấu.

HLV Đoàn Minh Xương: “...Phần còn lại là nỗ lực của đội bóng”
Chúng tôi đã và đang được tạo những điều kiện rất thuận lợi. Phần còn lại là nỗ lực của đội bóng để thi đấu thật tốt. Tại một đội bóng như Bình
Dương, bạn không bao giờ được đánh mất tham vọng và niềm tin chiến thắng. Tôi muốn cùng đội bóng đoạt thứ hạng cao nhất của V – League 2006. Song, tôi hiểu rằng điều đó không hề dễ dàng khi Hoàng Anh Gia Lai, GĐT. LA và Đà Nẵng đều có những chuẩn bị rất tốt về lực lượng. Lợi thế lớn nhất của Bình Dương là sự ủng hộ hết mình của khán giả nhà”.

NGÔ VÂN

Các tin, bài viết khác