Clemente: “Không gì khó bằng làm HLV Serbia !”

Trước trận đấu thứ hai tại vòng loại Euro 2008 với Ba Lan trên sân khách, HLV Serbia Javier Clemente (người Tây Ban Nha) đã bộc bạch rằng việc dẫn dắt đội tuyển Serbia là một thách thức rất lớn, thậm chí là lớn nhất trong sự nghiệp trên 30 năm của ông.

“Tôi rất thích thú với việc dẫn dắt một đội bóng như Serbia. Khi được mời ký hợp đồng, tôi gần như chưa biết gì về đội bóng này nhưng sau đó tôi đã xem qua rất nhiều băng hình của họ. Đây là một đội bóng đầy tiềm năng và tôi mong muốn huấn luyện họ thành một đội bóng có tính cạnh tranh thật sự” – Clemente nói.

Trong đội hình của Serbia thắng Azerbaijan (1-0), ngoại trừ Mladen Krstajiỉ(sinh năm 1974), tất cả các cầu thủ còn lại đều có độ tuổi từ 28 trở xuống. Đó là một đội tuyển trẻ trung mà Clemente đang cố gắng xây dựng.

Ông nói: “Tên và tuổi đối với tôi không có gì quan trọng. Tôi luôn đặt niềm tin vào những cầu thủ trẻ. Họ là những người rất quyết tâm và tôi muốn thấy họ trong đội hình của tôi”. Kể từ lúc làm HLV Serbia, HLV Clemente thích sử dụng sơ đồ với 3 tiền đạo. Ông cho rằng Serbia hoàn toàn có thể chơi tấn công sòng phẳng với bất kỳ đội bóng nào.

Ông cũng đưa ra những dự đoán về tương lai của bóng đá Serbia: “Nếu bạn sang Serbia, bạn sẽ thấy rằng bóng đá gắn liền với họ như hơi thở. Bóng đá Serbia đã sa sút sau chiến tranh nhưng họ sẽ lại trở thành một thế lực. Nhìn trẻ em chơi bóng trên đường phố, tôi tin rằng Serbia sẽ còn sản sinh ra những cầu thủ tấn công xuất sắc”. 

TRẦN MINH

Các tin, bài viết khác