Chelsea – Werder Bremen (S3, VTC7 trực tiếp lúc 1g45 ngày 13-9)

Có Klose hay không có Klose?

Werder Bremen đương nhiên không được đánh giá cao bằng Chelsea. Tuy nhiên, giới bình luận tại Anh quốc vẫn cảnh báo rằng Bremen đang sở hữu tiền đạo tốt nhất thế giới: Miroslav Klose. Nếu Klose...không phải là hay nhất thế giới hiện nay thì ít nhất cũng là một chân sút đoạt giải Chiếc giày Vàng (vua phá lưới) ở World Cup 2006 vừa rồi với 5 bàn thắng, là vua phá lưới Bundesliga 2005-2006 với 25 bàn thắng và mới đây, đã đóng góp 2 bàn trong chiến thắng 13-0 của đội tuyển Đức trên sân San Marino.

Klose trong màu áo Werder Bremen.

Theo đó, giới bình luận Anh quốc “đề nghị” rằng HLV Mourinho nên xếp trung vệ đội trưởng John Terry đá cặp với Khalid Boulahrouz “kẻ ăn thịt đồng loại” thay vì John Terry và Carvalho. Bởi trước khi đầu quân cho Chelsea, Khalid Boulahrouz từng khoác áo Hamburg và từng đối đầu trực tiếp với Klose trong giải vô địch Đức.

Mặc dù vậy, lời đề nghị trên vừa được đưa ra thì có một chuyển biến mới: Chính Klose thừa nhận anh có thể vắng mặt ở trận đấu kỳ này do bị chấn thương cơ đùi trong trận Cúp nước Đức với Pirmasens hôm thứ Bảy. Cho đến hôm thứ Hai 11-9, ca chấn thương ấy vẫn còn gây phiền toái và Klose bảo rằng “nếu trận đấu diễn ra hôm nay (thứ Hai) thì tôi chẳng đá nổi”.

Nếu mất Klose, đó sẽ là một thiệt thòi lớn cho Bremen. Trong một bảng đấu có mặt Chelsea, Barcelona như bảng A này, mỗi bàn thắng đều mang một tầm quan trọng to lớn và nếu Klose không kịp bình phục thì Bremen sẽ phải sử dụng tiền đạo người Ai Cập Bremen hoặc chân sút người Bồ Đào Nha Hugo Almeida, những tên tuổi đương nhiên không sáng giá bằng Klose.

Có một chi tiết thuận lợi cho Bremen: Chelsea đã không thắng trên sân nhà 2 trận gần đây nhất trong khuôn khổ Champions League. Ngược lại, có một chi tiết…bất lợi: Chelsea có thói quen toàn thắng 4 lượt trận đầu tiên của vòng đấu bảng.

Phương Lan tổng hợp

Các tin, bài viết khác