Thị trường Vân Nam (Trung Quốc)

Có nhu cầu cao về hàng thủy sản Việt Nam

Chiều 18-1, bà Trần Thị Miêng, Phó Vụ trưởng Vụ Kế hoạch -Tài chính (Bộ Thủy sản) cho biết, bộ đang gấp rút triển khai chương trình xúc tiến thương mại đưa hàng thủy sản xuất khẩu của Việt Nam sang thị trường mới Vân Nam (Trung Quốc).

Bộ Thủy sản cũng đánh giá, Trung Quốc là thị trường nhiều tiềm năng đối với thủy sản xuất khẩu của nước ta, do nhu cầu rất lớn, tăng nhanh về cả số lượng và chủng loại.

Đặc biệt, thị trường Trung Quốc rất chuộng những sản phẩm ăn liền, đóng túi nhỏ và làm sẵn để dễ chế biến, tiết kiệm thời gian.

Trong năm 2005, Bộ Thủy sản cùng các sứ quán, thương vụ và Hiệp hội Chế biến và xuất khẩu thủy sản Việt Nam (VASEP) đã triển khai nhiều hoạt động xúc tiến thương mại tại nhiều nước, đặc biệt là tại Trung Quốc để giới thiệu về sản phẩm thủy sản Việt Nam.

Trong năm nay, Bộ Thủy sản sẽ tổ chức tiếp nhiều chương trình quảng bá sản phẩm thủy sản Việt Nam tại Vân Nam và thêm nhiều vùng khác của Trung Quốc. Thị trường Vân Nam (Trung Quốc) khá ưa chuộng và đón chờ sản phẩm thủy sản của Việt Nam.

Hiện nay sản phẩm thủy sản Việt Nam đã có mặt tại 105 nước và vùng lãnh thổ.

V.P.H.

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Ngân hàng - Chứng khoán

Chạm nhẹ nhàng - Ngàn ưu đãi cùng thẻ VietinBank

Từ ngày 29-12-2020 đến hết ngày 11-2-2021, VietinBank miễn phí phát hành thẻ Ghi nợ Nội địa (GNNĐ) Chip Contactless E-Partner VietinBank Napas và hoàn tiền 20% lên đến 100.000 VND cho giao dịch chi tiêu đầu tiên của thẻ sau khi kích hoạt áp dụng từ thứ 3 đến thứ 5 hằng tuần.

Thị trường

Địa ốc

Nông nghiệp

ĐBSCL: Thương lái kéo về đặt cọc lúa đông xuân

Mặc dù còn khoảng 1 tháng nữa (sau Tết Tân Sửu 2021) mới bắt đầu thu hoạch lúa đông xuân, nhưng những ngày qua đã có nhiều thương lái đến tận ruộng đặt cọc mua lúa tươi với giá bình quân 6.200 - 6.800 đồng/kg (tùy loại giống).

Đầu tư

Hỗ trợ 100.000 doanh nghiệp nhỏ và vừa chuyển đổi số

Ngày 21-1, Bộ KH-ĐT phối hợp với Cơ quan Phát triển quốc tế Hoa Kỳ (USAID), thông qua dự án Thúc đẩy cải cách và nâng cao năng lực kết nối của doanh nghiệp (DN) nhỏ và vừa (LinkSME), họp bàn giải pháp chuyển đổi số cho DN nhỏ và vừa. 

Du lịch

TPHCM trao Giải báo chí viết về Du lịch TP năm 2020

Sáng 27-1, tại UBND TPHCM đã diễn ra lễ trao Giải báo chí viết về Du lịch TP năm 2020. Đến dự có đồng chí Phan Thị Thắng, Phó Chủ tịch UBND TPHCM; Hà Văn Siêu, Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Du lịch; cùng lãnh đạo các sở ngành, hiệp hội, doanh nghiệp…

Chuyển động kinh tế & Đời sống 24H

Thông tin kinh tế