Cờ vua Việt Nam dự giải Malaysia mở rộng

  • Cờ vua Việt Nam dự giải Malaysia mở rộng

Giải cờ Vua Malaysia mở rộng sẽ diễn ra từ ngày 18 đến 28-8 và nước chủ nhà đã mời đích danh 4 VĐV Việt Nam tham dự. Nhằm tạo điều kiện để các VĐV được thi đấu, UBTDTT đã cử 8 VĐV: Đào Thiên Hải, Nguyễn Anh Dũng, Nguyễn Ngọc Trường Sơn, Nguyễn Đức Hòa, Nguyễn Hoàng Nam, Nguyễn Thị Thanh An, Lê Kiều Thiên Kim tham dự dưới sự dẫn dắt của chuyên gia Shvedchikov Anatoley và HLV Đặng Tất Thắng.

  • Trọng tài Bùi Trung Thiện đỗ thủ khoa TDDC Đông Nam Á

Khoá tập huấn trọng tài quốc tế môn thể dục dụng cụ theo luật mới được sửa đổi theo chu kỳ lần thứ 11 vừa kết thúc ngày 13-8 tại Thái Lan. Đây là khoá học nhằm chuẩn bị cho SEA Games 24 nên đã thu hút đông đảo các trọng tài quốc tế của các nước trong khu vực Đông Nam Á đã tham dự. Việt Nam có 4 trọng tài tham dự là Bùi Trung Thiện, Trần Kim Long, Nguyễn Thị Cẩm Vân và Nguyễn Anh Minh và đều tốt nghiệp xuất sắc. Đặc biệt, trọng tài Bùi Trung Thiện (TPHCM) trước đây từng là huấn luyện viên trưởng đội tuyển quốc gia đã đỗ thủ khoa.

  • Đội tuyển Petanque tập huấn tại Thái Lan

UBTDTT vừa ra quyết định cử đội tuyển Petanque do 2 HLV Đàm Quang Tuấn và Bùi Anh Tuấn đi tập huấn tại Thái Lan từ 20-8 đến 10-9. Các VĐV đi tập huấn đợt này gồm: Phạm Thế Trung, Thạch Hữu Tâm, Võ Văn Lâu, Nguyễn Hồng Tâm, Lê Hồng Phước, Vũ Khang Duy, Trúc Mai, Thuý Diễm, Ngọc Phượng, Ánh Hồng, Hồng Nhung, Nguyễn Thị Hiền. Tại Thái Lan, Petanque là môn thể thao rất phổ biến và có đông đảo người chơi, vì thế tập huấn tại đây các VĐV Việt Nam có nhiều cơ hội cọ xát để tích luỹ kinh nghiệm. Đây là đợt tập huấn nằm trong kế hoạch tổ chức giải Petanque châu Á tại Việt Nam vào cuối năm.

PHƯƠNG HOA

  • Tăng cường thuốc để chuẩn bị cho ASIAD 15

Để chuẩn bị tốt nhất về sức khoẻ cho các VĐV, 2 tháng trước thời điểm diễn ra ASIAD 15, các tuyển thủ quốc gia sẽ được tăng cường thêm một số thực phẩm thuốc nhằm giúp hồi phục nhanh hơn thể lực do thời điểm này là giai đoạn tập nặng. Ngoài ra còn có một số loại chất bổ khác nằm trong danh mục được cho phép. Hiện nay, sức khoẻ của VĐV chuẩn bị cho ASIAD 15 rất tốt. Chỉ có một vài trường hợp chấn thương ở các môn: Judo, vật, Karatedo, đua thuyền... Kể từ đầu năm tới nay, các đội tuyển quốc gia đã được sử dụng cao tụ đường, các loại vitamin...

PHẠM HÀ

Các tin, bài viết khác