Colombia - Hy Lạp 3-0: Nam Mỹ lại thắng thế

Bảng C rạng sáng nay

Hy Lạp tự hào có hàng phòng ngự xuất sắc nhất vòng loại tại châu Âu, nhưng bàn thua sớm đã khiến đại diện châu Âu không thể gượng dậy trước một Colombia tỏ ra quá hiệu quả.

HLV Fernando Santos tỏ rõ sự thận trọng bằng sơ đồ 4-5-1 với Theofanis Gekas đá cao nhất, nhưng ý đồ đó đã nhanh chóng sụp đổ. Chỉ ngay phút thứ 6, bên cánh phải, Juan Zuniga phóng đường chuyền lên mép trái khu cấm cho Juan Cuadrado. Sau một pha khống chế tuyệt vời, chân sút đang chơi cho Fiorentina khéo léo ngoặt bóng loại bỏ Jose Holebas trước khi tạt vào giữa để hậu vệ trái Pablo Armero băng lên dứt điểm nhanh, bóng đi không mạnh nhưng hậu vệ Kostas Manolas trong nổ lực xoạc chân phá ra khiến đường bóng hơi đổi hướng rồi từ từ lăn vào lưới.

Pha ghi bàn mở tỷ số của Pablo Armero.

Colombia có bàn thắng đầu tiên tại World Cup kể từ sau khi Leider Preciado lập công mang về chiến thắng 1-0 trước Tunisia hồi tháng 6-1998. Tuy nhiên, Hy Lạp cho thấy họ không dễ dàng chấp nhận thất bại. Colombia dù đã siết lại thế trận, nhưng đại diện châu Âu lại tìm thấy cơ hội từ từ huống cố định. Phút 28, Vasilis Torosidis đón quả đá phạt của Jose Holebas đánh đầu, tiếc rằng bóng đi chệch cột. Cuối hiệp 1, Panagiotis Kone có pha băng lên dứt điểm ngay mép khu cấm nhưng không thể thắng pha bay người xuất sắc của thủ thành David Ospina.

Thế trận cân bằng đã được Colombia xác lập trong hiệp 2, trước khi tìm thấy bàn kết liễu. Phút 58, từ một pha đá phạt góc bên cánh phải, Abel Aguilar ở cột gần đệm bóng ngang khung thành và Teofilo Gutierrez nhanh chân xỉa bóng cận thành, ghi bàn nâng tỷ số lên 2-0.

Pha đánh đầu cận thành chỉ đưa bóng tìm đến xà ngang của Theofanis Gekas cũng chính thức khép lại ngày thi đấu thất vọng của Hy Lạp. Phút 90+3, pha dứt điểm hiểm hóc của James Rodriguez đã ấn định chiến thắng 3-0 cho Colombia đồng thời mở toang cánh cửa đi tiếp ở bảng C.

Tùng Việt

Các tin, bài viết khác