Giải cầu lông Việt Nam Open – Yonex Cup 2006

Còn mỗi Tiến Minh

Chỉ còn duy nhất Nguyễn Tiến Minh đại diện cho Việt Nam tại vòng bán kết.

Đêm qua (17-11), Nhà thi đấu Phan Đình Phùng chật kín khán giả đến chứng kiến các trận đấu tứ kết ở nội dung đơn nam, đơn nữ và đôi nam-nữ. Ở nội dung đơn nam, Việt Nam có hai đại diện tranh tài là Nguyễn Quang Minh và Nguyễn Tiến Minh.

Ra quân đầu tiên, Nguyễn Tiến Minh đã đối đầu cùng tay vợt Choi Ho Jin của Hàn Quốc. Có lẽ những ngày qua gặp các đối thủ khá nhẹ ký nên đến trận này, Tiến Minh có vẻ khá lúng túng trước tay vợt Hàn quốc có lối chơi ngoan cường, dù trình độ vẫn còn khá non. Vì thế, dù đoạt vé vào bán kết khi thắng 2 ván trắng, nhưng tay vợt số 1 Việt Nam vẫn khá chật vật với điểm số 21/18 và 21/17.

Ngay sau đó là cuộc chiến giữa tay vợt Nguyễn Quang Minh với hạt giống số 3 của giải là Saman Ismail (Malaysia). Trận đấu căng thẳng ngay từ ván đầu khi cả hai đối thủ triển khai lối đánh nhanh với những cú đập như vũ bão và so kè nhau từng điểm một. Cả nhà thi đấu như sôi lên khi Quang Minh tỏ ra vượt trội và thắng ván này với điểm số 21/15

Sang ván thứ hai, cục diện vẫn căng như dây đàn và cuộc rượt đuổi điểm số vẫn tiếp diễn, tuy nhiên Saman đã thay đổi lối đánh với những bước di chuyển nhanh hơn và với thể hình và thể lực hơn hẳn nên tay vợt hạt giống này đã lấy lại thế cân bằng khi thắng lại 21/18. Sang ván thứ ba, Quang Minh đã tỏ rõ dấu hiệu xuống sức và đã bị cuốn theo lối chơi của đối thủ người Malaysia nên điểm số cứ bị cách khoảng dần và đành thúc thủ với điểm số 15/21.

Như vậy, bước vào vòng bán kết nội dung đơn nam diễn ra chiều nay (18-11), đội chủ nhà chỉ còn mỗi tay vợt Nguyễn Tiến Minh và đây cũng là đại diện duy nhất của Việt Nam tại giải khi tối qua ở nội dung đôi nam nữ, cặp Hoàng Hải/ Hải Yến và Ngọc Thiết/ Mai Quyên đều thúc thủ nhanh chóng trước cặp đấu của Philippines và Hàn Quốc cùng với tỉ số 2-0.

Trận bán kết, Tiến Minh sẽ đối đầu cùng hạt giống số 1 là Smith Andrew (Anh). Nhánh bên kia, hạt giống số 2 là Chan Yan Kit (Hongkong) tối qua lại thêm một lần nữa chật vật mới đoạt được chiếc vé vào bán kết trước tay vợt Chong Li Qun (Malaysia) với tỉ số 2-1 (21/17, 5/21, 21/16), và sẽ đối đầu cùng tay vợt đã thắng Quang Minh là Saman Ismail cũng là người Malaysia.

TUẤN THÀNH

Các tin, bài viết khác