Công an làm việc với chủ tài khoản Facebook đăng tin "giun đất trị Covid-19"

SGGPO

Ngày 8-9, thông tin từ Công an TP Cần Thơ cho biết, đã làm việc với chủ tài khoản Facebook “Dương Dương” và "Kim Ngân" về thông tin “giun đất trị Covid-19”.

Tin liên quan

Công an làm việc với chủ tài khoản Facebook đăng tin 'giun đất trị Covid-19' ảnh 1 Thông tin đăng tải, chia sẻ sai sự thật trên tài khoản Facebook "Dương Dương" và "Kim Ngân" 

Theo đó, Phòng An ninh Chính trị nội bộ (Công an TP Cần Thơ) đã phối hợp với Thanh tra Sở Thông tin và Truyền thông làm việc với T.T.H.K.N. (24 tuổi, ngụ phường Lê Bình, quận Cái Răng, TP Cần Thơ) về hành vi đưa thông tin sai sự thật trên Facebook.

Trước đó, 2 tài khoản Facebook là "Dương Dương" và "Kim Ngân" do chính N. lập ra. Hai tài khoản này thường xuyên đăng tải, chia sẻ các bài viết, thông tin có liên quan đến việc dùng giun đất để điều trị bệnh Covid-19, đồng thời quảng cáo mua bán các loại thuốc giun đất trị Covid-19.

Những thông tin này đã gây hoang mang trong dư luận. Theo kết luận của cơ quan chức năng, thông tin giun đất trị được bệnh Covid-19 chưa có cơ sở khoa học, đến nay Bộ Y tế chưa có văn bản hướng dẫn, công nhận hoặc cho phép sử dụng giun đất để điều trị bệnh Covid-19.

Tại buổi làm việc, N. thừa nhận việc cung cấp, chia sẻ thông tin trên là sai sự thật, tự gỡ bỏ bài viết, cam kết không tái phạm.

Hiện cơ quan chức năng đang tiếp tục cũng cố hồ sơ, xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật.

TUẤN QUANG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Thanh tra khiếu nại, tố cáo

Một “đại gia” ở Đà Nẵng bị tố lừa đảo, chiếm đoạt hàng chục tỷ đồng

Nhiều nạn nhân ở Đà Nẵng đã gởi đơn đến Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TP Đà Nẵng và các cơ quan báo chí tố cáo bà Nguyễn Thị Hồng Loan (sinh năm 1963, trú tại tổ 28b, phường Hòa Thọ Tây, quân Hải Châu, TP Đà Nẵng) đã lợi dụng lòng tin, dùng mác “đại gia” để lừa đảo vay tiền rồi chiếm đoạt.

Vụ án