Công nghệ và dịch vụ là yếu tố hàng đầu của ORS

Sau khi là thành viên của Sở GDCK TPHCM, ngày 15-8, CTCP CK Phương Đông (ORS) tiếp tục là thành viên tại TTGDCK Hà Nội và đã có phiên giao dịch đầu tiên tại sàn này. Phóng viên ĐTTC đã có cuộc trao đổi với bà Vũ Hồng Hạnh (ảnh), Giám đốc ORS.

-Phóng viên: Thông thường các CTCK là thành viên TTGDCK Hà Nội xong mới tiến vào Nam, còn ORS thì tiến từ Nam ra Bắc, vậy ORS có gặp khó khăn gì không?

-Bà Vũ Hồng Hạnh: Là thành viên trước hay sau của TTGDCK Hà Nội hay TPHCM là tùy thuộc vào điều kiện cụ thể của từng công ty. Việc ORS là thành viên tại sàn TPHCM trước là do điều kiện của ORS phù hợp với những yêu cầu của sàn này. Các CTCK cung cấp dịch vụ môi giới nếu muốn đáp ứng tốt yêu cầu của các nhà đầu tư thì tất yếu phải là thành viên của cả hai sàn Hà Nội và TPHCM.Trong thời điểm hiện nay, công ty nào đáp ứng tốt các nhu cầu của các nhà đầu tư sẽ tồn tại và phát triển.

ORS mới đi vào hoạt động được hơn 3 tháng nên không tránh khỏi những bỡ ngỡ, song chúng tôi đã có gắng khắc phục những khó khăn để không xảy ra sai sót trong giao dịch, giúp các nhà đầu tư an tâm khi là khách hàng của ORS. Việc là thành viên sàn Hà Nội cũng là một thách thức lớn cho chúng tôi vì giữa hai sàn có những quy định, quy trình hoạt động khác nhau. Chúng tôi cũng đã nghiên cứu kỹ sự khác nhau này để khi đi vào hoạt động sẽ không bị lúng túng, gây khó khăn cho nhà đầu tư. Tôi cho rằng việc vượt qua những thách thức với những yêu cầu cao hơn sẽ giúp chúng tôi trưởng thành hơn, vững vàng hơn để tồn tại và phát triển.

-Trong năm 2007 ORS tăng vốn từ 60 tỷ đồng lên 120 tỷ đồng. Vậy nguồn vốn tăng thêm này sẽ được dùng vào mục đích nào?

-Việc tăng vốn lên 120 tỷ đồng nằm trong kế hoạch phát triển mà HĐQT đã đề ra. Nguồn vốn tăng thêm này giúp ORS tăng cường thêm năng lực tài chính của công ty. Theo kế hoạch, chúng tôi sẽ dành một phần để đầu tư vào công nghệ, tăng thêm các dịch vụ hỗ trợ khách hàng, liên kết các nhà cung cấp nước ngoài nhằm nâng cao các nghiệp vụ CK để phục vụ khách hàng tốt nhất. Một phần nữa sẽ được dùng vào để đầu tư phát triển mạng lưới, như thành lập chi nhánh tại Hà Nội, mở thêm các phòng giao dịch trên địa bàn Chợ Lớn và quận Tân Bình. Bên cạnh đó cũng sẽ dành một phần để đẩy mạnh các hoạt động tự doanh theo định hướng đầu tư của công ty.

- Vậy kế hoạch phát triển của ORS trong thời gian tới?

-Với mong muốn sẽ trở thành một trong những công ty cung cấp dịch vụ chất lượng tốt nhất đến các nhà đầu tư, ORS luôn đặt cho mình phương châm đầu tư chiều sâu để phát triển bền vững. Chúng tôi định hướng nghiên cứu chiều sâu cả về phân tích cơ bản và phân tích kỹ thuật để phục vụ cho việc đầu tư của công ty và tư vấn cho khách hàng. Dự kiến sẽ tổ chức buổi trao đổi chia sẻ kinh nghiệm, quan điểm về đầu tư và các phương pháp nghiên cứu, đánh giá về đầu tư với khách hàng trong thời gian tới. Chúng tôi luôn mong muốn khách hàng tham gia mở tài khoản, kinh doanh CK tại sàn ORS sẽ gặt hái được nhiều thành công. Tôi cho rằng các bước đi của ORS trong giai đoạn sắp tới sẽ thể hiện và minh chứng cho kế hoạch phát triển của ORS.

-Xin cảm ơn bà.

Thái Hằng

Các tin, bài viết khác