Công trình cạnh tranh với Taj Mahal ở Ấn Độ

Cung điện Taj Mahal, một trong bảy kỳ quan của thế giới hiện đại, biểu tượng của Ấn Độ trong tương lai gần có thể bị soán ngôi bởi Atmosphere (Bầu khí quyển).

Công trình vĩ đại này đã được hoàn thành trên bản vẽ và gửi tham dự Liên hoan Kiến trúc Quốc tế ở Barcelona, Tây Ban Nha cuối năm nay. Dự kiến, Atmosphere sẽ được xây ở Kolkata, thủ phủ của bang Tây Bengal.

Thiết kế Atmosphere

Công trình có hình dáng như một dải ruy-băng mềm mại, gồm 80 khối nhà ở được thiết kế theo phong cách truyền thống của người Hindu, dành cho các gia đình nhiều thế hệ. Với góc nhìn rộng 3600, kết hợp với một hệ thống tàu điện, các dịch vụ tiện ích khác, công trình tạo nên không gian mở và được giới kiến trúc đánh giá sẽ là công trình đẹp nhất Ấn Độ.

N.Quỳnh

  • Bị phạt 8.195 USD vì chơi quá ồn!?

Cậu bé 4 tuổi Alfie Lansdell (ảnh) ở nước Anh hàng ngày vẫn chơi một mình trong khu vườn nhỏ của gia đình. Thế nhưng, ba mẹ cậu đang có nguy cơ bị phạt 8.195 USD vì hàng xóm than phiền Alfie vui đùa quá ồn ào. Thậm chí, Hội đồng thành phố Hull còn gắn thiết bị ghi âm ở khu vườn và nếu cậu bé tiếp tục làm ồn thì sẽ bị xử phạt 819 USD một ngày.

Cha mẹ Alfie đã rất tức giận với án phạt trên vì trẻ con chơi đùa thì không tránh khỏi ồn ào. Hơn nữa, thời tiết rất xấu ở đây khiến cho em không có cơ hội tới các khu giải trí.

H.Đỗ

  • Hệ thống phân loại rác tự động

Để việc phân loại rác chuẩn xác và mất ít thời gian hơn, Công ty Dịch vụ Môi trường Veolia, đơn vị quản lý rác thải lớn nhất Anh đã hoàn thiện hệ thống phân loại rác tự động Magpie.

Hệ thống này có thể phân loại 5 tấn rác chỉ trong 1 giờ đồng hồ, chủ yếu là rác từ: chất dẻo, thủy tinh, kim loại, giấy...

Quy trình xử lý rác của hệ thống Magpie. Ảnh: Daily Mail

Ngay sau khi được phân loại, chúng sẽ được chuyển đến các nhà máy để tham gia quy trình tái chế. Magpie sẽ không xử lý rác là thức ăn.

Hệ thống Magpie đầu tiên sẽ được đưa vào thí điểm từ ngày 1-10 tới để phục vụ khu dân cư Padworth, hạt Berkshire, Đông Bắc nước Anh.

N.Quỳnh

Các tin, bài viết khác