Công ty Cổ phần Siêu Thanh đón nhận Huân chương Lao động hạng 3

Tuần qua, ngày 8-8-2012, tại địa chỉ 161F Dạ Nam, P.3, Q.8 TPHCM, Công ty Cổ Phần Siêu Thanh đã vinh dự đón nhận Huân Chương Lao động hạng 3. Trong suốt gần 20 năm hoạt động, vừa kinh doanh vừa chia sẻ với cộng đồng qua những chương trình từ thiện như: mổ mắt cho người mù nghèo, xe lăn cho người khuyết tật, nhà tình thương, tặng quà cho người nghèo vui tết và đồng bào bị bão lũ...

Nhân dịp đón mừng sự kiện đầy vinh dự này, Công ty CP Cường Thanh - thành viên Tập đoàn Siêu Thanh đã khai trương đại lý hãng xe Chevrolet Sài Gòn, chuyên kinh doanh các dòng xe Chevrolet lắp ráp và nhập khẩu tại thị trường Việt Nam. Đại lý đi vào hoạt động tại 161F Dạ Nam, P.3, Q.8, TPHCM nhằm tiếp tục đáp ứng nhu cầu mua sắm, sửa chữa, bảo dưỡng xe của khách hàng tại TPHCM cũng như các tỉnh khu vực miền Nam. Và để đánh dấu cho sự kiện đặc biệt này Siêu Thanh Group cũng đã bày tỏ tấm lòng đóng góp từ thiện cho 3 đơn vị: Tặng Hội Bảo trợ Bệnh nhân nghèo TPHCM 100 triệu đồng để trao học bổng cho học sinh nghèo miền Tây; Tặng Quỹ Hỗ trợ Cựu Chiến Binh Nghèo TP 100 triệu đồng để trao học bổng và giúp Hội Người Mù miền Tây; Tặng UBND Quận 8 số tiền 50 triệu đồng để trang bị dụng cụ tập thể dục đặt ở công viên.

TƯỜNG MINH

Tôn Đông Á nhận bằng khen do tỉnh Bình Dương trao tặng

Công ty Cổ phần Tôn Đông Á vừa nhận bằng khen do Chủ Tịch Ủy ban Nhân dân tỉnh Bình Dương trao tặng vì đã có nhiều đóng góp thiết thực và hiệu quả trong công tác “Đền ơn đáp nghĩa” giai đoạn 2007-2012. Theo đó, Tôn Đông Á tham gia tích cực vào các hoạt động xã hội của tỉnh như: trao học bổng, trao quà trung thu, quà tết cho các em học sinh, sinh viên nghèo có tinh thần vượt khó trong học tập thông qua Quỹ Bảo trợ trẻ em, Hội Khuyến học tỉnh Bình Dương, tham gia tài trợ “Ngày vì người nghèo” do tỉnh phát động.

Thùy Trang

Nhóm Mua đạt kỷ lục 15.000 voucher/deal

Sau 2 năm có mặt tại thị trường Việt Nam, Nhóm Mua đã chiếm hơn 60% thị phần “mua hàng theo nhóm” với số lượng thành viên đã lên đến con số 2 triệu. Thời gian gần đây, Nhóm Mua liên tiếp trở thành đối tác chiến lược của các doanh nghiệp, được các nhãn hàng lớn lựa chọn là website phân phối độc quyền các voucher và các deal chào bán đạt số lượng voucher tối đa. Đặc biệt, trong tháng 6-2012, một deal của Highlands Coffee và Phở 24 đã chạm mốc kỷ lục lần lượt là 15.000 voucher và 13.000 voucher, mức chưa từng có trong các giao dịch mua hàng theo nhóm tại Việt Nam. Được biết, vào tháng 9-2011, với việc 3 quỹ đầu tư IDG Ventures, Rebate Networks và Ru-net Global rót 60 triệu USD vốn đầu tư, MJ Group đã sáp nhập được 4 thương hiệu Nhóm mua, Địa điểm, Two và Two Media lại với nhau. Đến thời điểm hiện tại, MJ Group đang là một tập đoàn chuyên về thương mại điện tử sở hữu các sản phẩm khá hot như Nhommua.com, Diadiem.com, ZAP.vn, Hungry.vn, Two.vn, Kay, Two Media và YuMe.vn. Hiện đơn vị này đã có mặt tại các thành phố lớn như Hà Nội, Hải Phòng, Cần Thơ, TPHCM.

Tường Châu

Công nghệ xanh thông minh trong xử lý nước thải

Công ty DAS Environmental Expert GmbH- một trong những nhà cung cấp công nghệ và giải pháp về xử lý khí thải hàng đầu thế giới có trụ sở chính đặt tại Dresden, Đức, vừa lắp đặt một hệ thống xử lý nước thải cho nhà máy chế biến phô mai, thuộc Tập đoàn Groupe Bel của Pháp tại Việt Nam. Dự án đặc biệt này áp dụng “công nghệ xanh thông minh” với việc thiết lập hệ thống ứng dụng Công nghệ xử lý nước thải dòng chảy nhỏ giọt TFR đáp ứng những tiêu chuẩn nghiêm ngặt của ngành công nghiệp Đức (DIN) cũng như Quy chuẩn QVCN 24:2009 của Việt Nam. Hệ thống cũng cho phép quá trình thông khí liên tục với mức tiêu thụ năng lượng rất thấp. Bồn phản ứng sinh học dòng chảy nhỏ giọt là cốt lõi của công nghệ này, sử dụng hạt vật liệu mang rất nhẹ được bao phủ bởi một lớp vi sinh vật hoạt tính cao. Dòng chảy nhỏ giọt liên tục của nước thải từ trên xuống được làm thoáng bằng không khí theo hướng ngược lại bởi một quạt gió đơn giản vận hành ở một áp lực tối thiểu. Ông Francois Pons, Giám đốc Nhà máy của Bel Việt Nam cho biết: “Chúng tôi rất hài lòng với hiệu suất hoạt động vượt trội của hệ thống. Thêm vào đó, kết quả xử lý nước thải hệ thống giảm thiểu tối đa lượng bùn và mùi hôi. Điều này thực sự an toàn đối với môi trường xung quanh”.

HUÂN ĐỖ

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Công ty Yến sào Khánh Hòa nỗ lực sản xuất kinh doanh vượt qua đại dịch Covid-19

Công ty Yến sào Khánh Hòa nỗ lực sản xuất kinh doanh vượt qua đại dịch Covid-19

Hiện nay, tình hình dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp trở lại trên cả nước. Trước tình hình đó, công ty đã chủ động thực hiện các giải pháp đảm bảo thực hiện tốt các quy định về phòng chống dịch, nỗ lực thực hiện mục tiêu kép vừa ứng phó với dịch bệnh, vừa ổn định sản xuất kinh doanh, đến nay công ty đã phục hồi sản xuất khoảng 80%. 

Thị trường

Địa ốc

Tổng giao dịch bất động sản năm 2021 đạt 61.766 sản phẩm

Theo Hiệp hội Bất động sản Việt Nam, năm 2021, tổng sản phẩm chào bán trên thị trường cả nước đạt 165.742 sản phẩm; tổng lượng giao dịch cả nước đạt 61.766 sản phẩm. Như vậy, tương quan cung cầu đã có sự chênh lệch rất lớn.

Ngân hàng - Chứng khoán

Nông nghiệp

Đất nông nghiệp đang suy giảm, ô nhiễm

Theo Viện Môi trường nông nghiệp, môi trường đất nông nghiệp xung quanh khu vực tập trung nhiều hoạt động công nghiệp hay các vùng đất chuyên canh đã có dấu hiệu bị suy giảm do ảnh hưởng của chất thải công nghiệp, chất thải sinh hoạt đô thị, chất thải làng nghề của quá trình thâm canh cây trồng với việc gia tăng sử dụng phân bón và thuốc bảo vệ thực vật. 

Đầu tư

TP Cần Thơ thu hút hơn 1,31 tỷ USD vốn FDI

Dù còn khó khăn nhưng đối với việc thu hút đầu tư TP Cần Thơ đã đạt được kết quả tích cực. Trong năm 2021, TP Cần Thơ cấp giấy chứng nhận đăng ký đầu tư cho 6 dự án FDI, với tổng vốn đăng ký hơn 1,31 tỷ USD. Tính đến nay có 86 dự án FDI, với tổng vốn hơn 2 tỷ USD...

Chuyển động kinh tế & Đời sống 24H

Chuyển động kinh tế & Đời sống 24H

Thông tin kinh tế