Công ty cung cấp giống chanh dây không quả bồi thường thiệt hại cho dân

SGGP
Tổng số tiền mà công ty phải trả cho 33 hộ dân là hơn 279 triệu đồng. Thời hạn trả chậm nhất là 60 ngày, tính từ ngày 1-7. 

Tin liên quan

Ngày 20-7, ông Lê Quang Vang, Phó Chủ tịch UBND xã Ia Blứ (huyện Chư Pưh, tỉnh Gia Lai) cho biết, UBND xã đã mời Công ty TNHH Tuấn Đại An (38 Lý Nam Đế, TP Pleiku, tỉnh Gia Lai) và 33 hộ dân trên địa bàn trồng giống chanh dây của công ty này cung cấp nhưng không cho quả lên để hòa giải, tìm hướng xử lý.
Đây là buổi hòa giải thứ 2 do UBND xã đứng ra chủ trì. Lần hòa giải đầu tiên thất bại do dân không đồng ý mức bồi thường của công ty.
Theo ông Lê Quang Vang, xã có 33 hộ dân trồng 16,8ha giống chanh dây của Công ty Tuấn Đại An cung cấp.
Công ty cung cấp giống chanh dây không quả bồi thường thiệt hại cho dân ảnh 1 Một hộ dân xã Ia Blứ phá bỏ diện tích chanh dây vì trồng không có quả.
Tại buổi hòa giải lần này, phía công ty thừa nhận giống chanh dây đã cung cấp kém chất lượng, đồng thời đồng ý xóa tất cả các khoản nợ mà dân còn thiếu công ty khi mua giống, vật tư cũng như hoàn trả lại số tiền mà dân đã đưa một phần trước đó.
Tổng số tiền mà công ty phải trả cho 33 hộ dân là hơn 279 triệu đồng. Thời hạn trả chậm nhất là 60 ngày, tính từ ngày 1-7. 
Trước đó, như Báo SGGP đã phản ánh, vào khoảng tháng 9 và tháng 10-2016, người dân xã Ia Blứ, Ia Hla (huyện Chư Pưh), Ia Gla (huyện Chư Sê) thuộc tỉnh Gia Lai, hợp đồng mua giống chanh dây thực sinh (ươm từ hạt) của Công ty TNHH Tuấn Đại An, nhưng đến lúc thu hoạch lại không cho quả, hoặc cho quả nhỏ và ít. 

HỮU PHÚC

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Thị trường

Vietnam Grand Sale 2020: Vincom siêu ưu đãi lên tới 100% toàn hệ thống

Tiên phong hưởng ứng tháng khuyến mại quốc gia Vietnam Grand Sale 2020 do Bộ Công Thương phát động, hệ thống TTTM Vincom tung ra chương trình "Lễ hội mua sắm Đỏ Vincom 2020" với 9 ngày vàng ngập tràn ưu đãi lên tới 100% cùng hàng ngàn quà tặng giá trị. 

Địa ốc

Mở cửa thị trường bất động sản

Kỳ họp thứ 9 Quốc hội khóa XIV đã thông qua Luật Đầu tư và Luật Xây dựng sửa đổi. Những quy định mới trong luật sửa đổi được đánh giá đã tháo gỡ cơ bản cho thị trường bất động sản (BĐS) vướng mắc lâu nay.

Ngân hàng - Chứng khoán

Thông tin kinh tế

Đầu tư

Thông tin kinh tế