Cử tri đánh giá cao chất lượng ứng viên

(SGGP).- Từ tối 18-5, đã diễn ra hội nghị mạn đàm tiểu sử ứng viên đại biểu Quốc hội khóa XIV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2016 - 2021. Ghi nhận của PV Báo SGGP, tại điểm bầu cử số 2 (đơn vị bầu cử số 1), phường 10, quận 3, TPHCM hơn 40 cử tri tổ dân phố 12 đã có mặt từ rất sớm để tìm hiểu tiểu sử và chương trình hành động của các ứng cử viên được niêm yết trang trọng trong khuôn viên. Đúng 19 giờ, hội nghị được tiến hành dưới sự chủ trì của Ban Mặt trận khu phố 2. Nhiều ý kiến cử tri phát biểu đánh giá cao tiểu sử, quá trình công tác và năng lực, uy tín của các ứng cử viên từ phường, quận, thành phố đến Quốc hội.

Cử tri phường 10, quận 3, TPHCM theo dõi tiểu sử của các ứng cử viên

Tại huyện Hóc Môn, cũng trong tối 18-5 đã đồng loạt cùng tổ nhân dân các ấp, khu dân cư trên địa bàn tổ chức hội nghị mạn đàm tiểu sử ứng cử viên, đơn vị bầu cử Quốc hội số 9 và ứng cử viên đại biểu HĐND TPHCM, huyện và các xã - thị trấn. Theo ông Nguyễn Cư, Bí thư Huyện ủy Hóc Môn, do công tác tuyên truyền bầu cử những ngày qua được triển khai sâu rộng đến từng địa bàn dân cư, trong đó có những khu vực xa xôi như ở xã Nhị Bình, Đông Thạnh, Xuân Thới Sơn… nên hầu hết cử tri đều nắm khá rõ tiểu sử, chương trình hành động của các ứng cử viên đại biểu Quốc hội và đại biểu HĐND các cấp. Công tác bảo đảm an ninh trật tự tại các điểm bầu cử đã được thực hiện với nhiều phương án dựa trên đặc thù của từng khu vực, để bảo đảm làm sao an toàn, thuận tiện nhất cho đông đảo cử tri tham gia các hội nghị tiếp xúc, mạn đàm tiểu sử các ứng cử viên, cũng như tham gia đi bầu trong ngày 22-5. 
  
Theo Chủ tịch Ủy ban bầu cử TPHCM Nguyễn Thị Quyết Tâm, công tác mạn đàm tiểu sử và chương trình hành động của các ứng viên rất quan trọng. Hoạt động này làm càng nhuyễn càng tốt để cử tri hiểu rõ từng ứng viên mà chọn người thật sự tiêu biểu, có chất lượng, tránh tình trạng cử tri gạch tùy tiện. Đồng chí Nguyễn Thị Quyết Tâm cũng lưu ý công tác mạn đàm tiểu sử và chương trình hành động của các ứng viên phải tiến hành khách quan, công bằng giữa các cấp, không được xem nhẹ ứng viên đại biểu cấp này hay nâng cấp kia.

HOÀI NAM - VÂN ANH 

Các tin, bài viết khác