Bình luận

Cửa mở rộng

Có vẻ như mọi thứ vẫn chưa tuột khỏi tay bất cứ ai còn tranh đấu. Sau vòng 15, tức chỉ còn 7 vòng nữa V-League hạ màn nhưng cửa vẫn còn mở rộng.

Có thể nói, trận đấu ấn tượng nhất của vòng đấu nằm ở sân Cao Lãnh. Chiến thắng thứ 3 trên sân nhà và trước một trong những đối thủ trực tiếp của cuộc đua trụ hạng đã giúp Đồng Tháp một lần nữa nắm được ngọn dây hy vọng. Cũng trong một buổi chiều, dù cái tin Đồng Tháp thắng trận được loan báo rộng rãi nhưng Hòa Phát Hà Nội, SĐ.NĐ, Hải Phòng cũng không thể nào có được điểm để duy trì khoảng cách với Đồng Tháp.

Trung vệ Huy Hoàng (SLNA) phá bóng trong chân Das Silva (10, HP.HN).

Một trận thắng sau bao nhiêu thất bại trước đó không nói lên được điều gì nhưng dù sao, chúng ta cần ghi nhận nỗ lực của Đồng Tháp. Bằng cách tích góp điểm trước những đối thủ buộc phải thắng, Đồng Tháp tự nhiên có cơ hội.

Trận thắng của Đồng Tháp đã gióng lên hồi chuông báo động với “liên minh toàn hòa” của các đội bóng phía Bắc. Cùng trong một buổi chiều, 4 đại diện phía Bắc thua trận và tụt xuống dưới bảng xếp hạng với một khoảng cách xa. Bóng đá phía Bắc đang vào cơ bỉ cực mặc dù đây là một mùa giải mà làng cầu này có khá nhiều đại diện. Những trận hòa lẫn nhau giữa họ bây giờ phản tác dụng khi những vòng đấu tới, họ phải căng sức ra giải quyết các trận đấu tay đôi với Đồng Tháp. Trận M.HP – Đồng Tháp vào Chủ nhật này là một ví dụ…

Cửa trụ hạng mở ra và cửa vô địch vẫn chưa khép nhanh với Đà Nẵng. Trong buổi chiều mà 2 đội đầu bảng đều thắng thì nếu thua SĐ.NĐ, Đà Nẵng xem như chia tay với giấc mơ lớn, nhưng thật bất ngờ, họ lại thắng rất đậm.

Đây mới chỉ là trận thắng thứ 2 trên sân khách của một đội bóng ít khi biết đến mùi thành công mỗi khi rời sân Chi Lăng. Trận thắng SĐ.NĐ giúp Đà Nẵng khẳng định 2 điều: Thứ nhất, họ thật sự mong muốn đoạt chức vô địch và  thứ hai là họ đã biết cách thay đổi tâm lý thi đấu của mình.

Chiến thắng trước SĐ.NĐ của Đà Nẵng đã đẩy cuộc đua vô địch đến một chặng đường mới. Chúng ta cần nhớ là Đà Nẵng còn 2 trận đấu trên sân nhà trước Bình Dương và GĐT.LA trong 7 vòng đấu cuối. Chỉ cần duy trì phong độ tốt ở các trận đấu trên sân khách, họ có thể giảm dần khoảng cách 7 điểm giữa họ và 2 đội đứng đầu xuống ở các trận đối đầu trực tiếp.

Tất nhiên, điều đó không dễ cho Đà Nẵng khi mà Kesley vẫn ghi bàn cho Bình Dương còn GĐT.LA có thêm 1 tiền đạo sắc bén khác bên cạnh anh em nhà Rodriguez.

Trên sân Bình Dương, suýt nữa đội chủ nhà đã phải khóc hận nếu không có sai lầm của hàng phòng ngự và sự lợi hại của Kesley. Bình Định chơi quá hay, quá xuất sắc và đẩy Bình Dương vào thếï bế tắc trong 2/3 thời gian trận đấu nhưng chỉ cần thủng lưới 1 bàn, cái hệ thống vững vàng ấy không có cơ hội lật ngược thế cờ. Một chiến thắng tạm gọi là may mắn với Bình Dương nhưng phải thừa nhận, Bình Dương rất cần và xứng đáng với cái may mắn ấy.

GĐT.LA lại là một vấn đề khác. Chiến thắng của họ trước Hải Phòng không bất ngờ và nó chỉ là bước đệm cho những trận đấu khó khăn trước mắt. Sau trận đấu, ông Calisto có hỏi các phóng viên về trận đấu Bình Dương – Bình Định và lộ vẻ thất vọng. Ông Calisto vẫn hy vọng vào việc Bình Dương sẽ sẩy chân trong 2 trận đấu với Bình Định và HA.GL sắp đến, nhưng Bình Dương đã vượt qua cửa ải đầu tiên. Điểm số giữa 2 đội vẫn cân bằng.

Hồ Việt

 

Các tin, bài viết khác